Trang chủ »

Panasonic tiến hành báo lỗi hơn 43.000 sản phẩm pin máy tính

Panasonic tiến hành báo lỗi hơn 43.000 sản phẩm pin máy tính
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:26:50)
Tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi 43.140 ản phẩm pin dùng cho máy tính Let’s Note bán ở thị trường Nhật Bản do chúng có nguy cơ bị cháy.

Panasonic cho hay, kể từ hồi tháng 7 năm ngoái, có tổng cộng ba trường hợp loại pin này bị cháy ở Thái Lan và Nhật Bản song không có trường hợp nào gây chấn thương.

Tập đoàn trên thông báo số pin bị báo lỗi là những pin được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4-7/2011 có số series là CF-VZSU60AJS, CF-VZSU61AJS và CF-VZSU64AJS được lắp cho các dòng máy CF-S10 và CF-N10 Let’s Note.

Trong một diễn biến có liên quan, các nguồn thạo tin cho biết Panasonic đã quyết định rút khỏi lĩnh vực kinh doanh màn hình OLED trong bối cảnh tập đoàn này dự kiến không thể tăng lợi nhuận được do chi phí sản xuất cao.

Panasonic đang dàn xếp thương vụ bán doanh nghiệp sản xuất màn hình OLED cho Japan Display Inc, hãng sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng lớn nhất thế giới. Cũng theo nguồn tin trên, nhiều khả năng hai bên có thể đạt được một thỏa thuận ngay trong tháng này.

Các nguồn tin trên còn tiết lộ Panasonic có kế hoạch tập trung sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại nhà máy của họ đặt ở Himeji, tỉnh Hyogo.

Trước đó, Panasonic và Sony đã chấm dứt mối quan hệ làm ăn trong việc phát triển màn hình OLED vào cuối năm 2013./.