Trang chủ »

Ổn áp Lioa thiết bị không thể thiếu trong gia đình

Ổn áp Lioa thiết bị không thể thiếu trong gia đình
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:11:27)
Ổn áp Lioa 1 pha là thiết bị vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam. Đây là một sản phẩm thuần Việt, được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam. Công dụng chính của thiết bị này là ổn định nguồn điện 1 pha.

Người ta phân loại ổn áp Lioa dựa vào công suất tải và dải điện áp đầu vào. Trong đó công suất tải là mức giới hạn công suất mà một chiếc ổn áp có thể tải được phục vụ cho nhu cầu của tất cả các máy móc điện bạn sử dụng.

Chẳng hạn như đối với một ổn áp 2kva thì mức chịu tải mà ổn áp này có thể cung cấp cho tất cả các thiết bị tối đa tổng công suất là khoảng dưới 2000W. Bởi thông thường thì ổn áp chỉ có thể tải được khoảng 75% công suất niêm yết trên thiết bị. Do đó, khi bạn tính toán công suất của ổn áp để lựa chọn thì phải lấy tổng công suất các thiết bị điện nhân với 1,44.

Ổn áp chính hãng có các mức công suất rất đa dạng như 1kva, 2kva, 3kva, 5kva, 7,5kva, 10kva, 15kva, 20kva, 30kva… rất thuận lợi để bạn có nhiều lựa chọn, phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Phân loại theo điện áp đầu vào thì ổn áp được chia làm 3 loại cơ bản:

Ổn áp dòng SH: có dải điện áp đầu vào từ 150V – 250V và sử dụng cho các khu vực điện áp vừa phải, không quá yếu (thành phố, các tỉnh lân cận…).

Ổn áp dòng DRI: có dải điện áp rộng hơn, từ 90 – 250V, sử dụng ở nông thôn, khu vực ở xa trạm hạ thế và có mức điện áp khá yếu.

Ổn áp dòng DRII: có dải điện áp rộng nhất trong 3 loại, từ 50V – 250 V. Loại ổn áp này có giá thành tương đôi cao và được sử dụng cho những khu vực có mức điện áp quá yếu, mức chênh lệch điện áp lúc tăng – giảm áp khá lớn.