Trang chủ »

Ổn áp lioa có tiêu hao điện năng không?

Ổn áp lioa có tiêu hao điện năng không?
(Ngày đăng: 31-03-2016 10:44:25)
Ổn áp Lioa là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ, kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện trong gia đình cũng như trong các nhà máy, xí nghiệp.

Từ khi nó xuất hiện trên thị trường đã được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng sản phẩm. Bản thân nó không sinh ra điện năng, mà chịu trách nhiệm trong việc cải thiện điện áp nguồn, giúp các thiết bị điện được hoạt động tối đa công suất mà không lo hỏng hóc, cháy nổ.

Với những tính năng hữu ích mà nó mang lại vô cùng lớn với con người, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn băn khoăn không biết rằng nó có tiêu hao điện năng quá lớn không, chi phí sử dụng có quá cao không. Vậy trong bài viết này, tôi xin được làm rõ những thắc mắc từ phía quý khách hàng.

Có 2 loại ổn áp Lioa thông dụng nhất trên thị trường là lioa 1 pha và 3 pha. Mỗi loại đều có một đặc tính, ưu điểm riêng, và có mức tiêu hao điện năng nhất định.

Đối với lioa 1 pha, mức tiêu hao điện năng được chia ra theo tùy các loại công suất. Trong thời gian 1 tháng, với lioa 0,5 – 1KVA, tiêu tốn điện không quá 1 – 2 số, lioa 2 – 3kva tiêu tốn 2 – 3 số điện, 5 – 7,5kva tiêu tốn 4 đến 5 số điện, lioa 10kva tiêu tốn 7 – 9 số điện, lioa 15 – 20kva tiêu tốn 10 – 15 số điện, lioa 25 – 30kva tiêu tốn 20 – 23 số điện, lioa 50kva tiêu tốn 30 số điện. Nói chung mức tiêu hao điện năng phụ thuộc vào công suất của chiếc máy đó, công suất càng lớn thì tiêu hao càng nhiều.

Đối với lioa 3 pha, thì mức tiêu hao được tính bằng cách nhân công suất của máy một pha với ba.

Nhìn chung, sử dụng ổn áp lioa không tiêu hao quá nhiều điện năng, mà nó còn giúp ích cho con người rất nhiều trong việc tiết kiệm điện năng.