Trang chủ »

Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng máy gặt đập liên hợp
(Ngày đăng: 27-09-2016 15:33:32)
Để có thể sử dụng máy gặt đập liên hợp Kubota hiệu quả chúng ta cũng nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm trong việc sử dụng, đồng thời cũng nên quan tâm đến những vấn đề liên quan đến máu gặt đập để có thể sử dụng tốt hơn.

Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

Việc sử dụng các máy gặt đập liên hợp Kubota có thể giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức trong việc thu hoạch bằng tay rất nhiều, nhưng để sử dụng máy gặt đập hiệu quả cũng như có thể nâng cao năng suất lao động chúng ta không chỉ biết cách sử dụng trong việc di chuyển thu hoạch mà chúng ta cũng nên quan tâm những vấn đề sau trong quá trình sử dụng, việc quan tâm như vậy không chỉ giúp duy trì tuổi thọ của máy mà có thể nâng cao được hiệu quả sản lượng cho người lao động.

Khi sử dụng trong quá trình thu hoạch chúng ta không nên sử dung máy ở ruộng lầy thụt có thể làm cho máy không thể di chuyển được nhưng bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng ở ruộng múc bùng dưới  200mmlm có nền trên có mặt nước là được, điều này có thể giúp cho các bánh xích xe di chuyển được dễ dàng hơn mang lại hiệu quả trong việc thực hiện. Ngoài ra khi thực hiện thu hoạch ta cũng không nên thực hiện vào sáng sớm có nhiều sương hay sau con mưa điều này có thể gây ra các tổn thất trong việc thu hoạch, cho nên khi thực hiện ta cũng nên lựa chọn thời tiết có nắng và bắt đầu khoảng lúc 8h sáng là được.

Bên cạnh đó không nên cho máy chạy trên những đoạn đường bê tông hay đường đá điều này có thể làm hư xích máy, do vậy để phát huy được hiệu quả cho máy gặt đập liên hợp Kubota chúng ta nên thực hiện thu hoạch ở trên những ruộng khô có lúa đứng với mặt ruộng bằng phẳng, có kích thước lô rộng và cao, đồng thời với những thửa ruộng có lúa đổ nghiêng không quá 60 độ so với mặt ruộng là được. Khi di chuyển cắt chúng ta cũng nên di chuyển với tốc độ chậm cắt sát gốc để không bị sót hạn chế tổn thất.