Trang chủ »

Những sai lầm trong sử dụng phụ kiện đồng hồ

Những sai lầm trong sử dụng phụ kiện đồng hồ
(Ngày đăng: 09-04-2016 16:03:09)
Trong lúc sử dụng đồng hồ đeo tay, đôi lúc bạn phạm phải những sai lầm không đáng có khiến cho tuổi thọ của những loại phụ kiện đồng hồ của bạn bị xuống cấp và ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đồng hồ của bạn.

Không vệ sinh – bảo dưỡng thường xuyên

Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh các loại phụ kiện đồng hồ đeo tay để kéo dài tuổi thọ cũng như giữ được độ bền và giá trị vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ. Phụ kiện đồng hồ dưới tác động của môi trường và cơ thể sẽ dễ dàng trở nên cũ kĩ, dây kim loại sẽ bị gỉ sét và ăn mòn, dây da có thể sẽ bị ẩm ướt và dễ mục nếu lâu ngày không vệ sinh,….

phụ kiện đồng hồ

Không thay mới ngay khi hư hỏng

Các phụ kiện đồng hồ đeo tay bị hư hỏng kéo dài sẽ rất gây hại cho chất lượng của chiếc đồng hồ, do đó khi hư hỏng phụ kiện đồng hồ đeo tay, bạn nên tiến hành thay mới ngay lập tức. Ví dụ mặt kính vỡ sẽ khiến cho mặt số bị trày xước, pin hết hạn sẽ gây hư hỏng bộ máy đồng hồ, khoá đồng hồ hỏng sẽ dễ gây rơi đồng hồ,….

Thay phụ kiện đồng hồ tuỳ tiện

Nhiều người thường thay phụ kiện đồng hồ một cách tuỳ tiện bất cứ loại nào cảm thấy giá rẻ, điều này là một sai lầm lớn. Chúng ta nên thay phụ kiện đồng hồ đúng loại của nó thì chiếc đồng hồ mới phát huy được hiệu quả hoạt động và vẻ đẹp bên ngoài. Thêm vào đó, thay phụ kiện đồng hồ không đúng chỗ, không đến các cửa hàng uy tín cũng dẫn đến tình trạng chất lượng của chiếc đồng hồ giảm xuống do tay nghề của những người thợ không lành nghề. Do đó cần đến những cửa hàng hay trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành thay phụ kiện đồng hồ.

Phụ kiện đồng hồ thực chất là những yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng và vẻ đẹp của chiếc đồng hồ, do đó để đảm bảo cho chiếc đồng hồ của mình luôn bền đẹp và giữ nguyên được giá trị thì hãy tránh những sai lầm không đáng có đối với phụ kiện đồng hồ trong khi sử dụng.