Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những mặt hàng không được chuyển phát nhanh đi Úc

Những mặt hàng không được chuyển phát nhanh đi Úc

Cuộc sống đa dạng, vì vậy mà các loại hàng hóa chuyển phát nhanh kể cả trong nước hay quốc tế cũng rất đa dạng. Vì vậy mà mỗi nước đều ra những quy đinh chung cho hoạt động này để đảm bảo cho hoạt động này phát triển ổn định cũng như an toàn quốc gia.

Hội nhập kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa các nước đó là lý do cho sự phát triển của dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi nước ngoài. Nói như vậy không có nghĩa là đó là một hoạt động tự do mà nó hoạt động dưới sự kiểm soát của nhà nước, để đảm bảo an toàn ổn định cho mỗi quốc gia. Vì vậy mà không phải mặt hàng nào cũng có thể chuyển phát nhanh ra nước ngoài được. Nó được quy định rất cụ thể, những mặt hàng nào có thể chuyển phát nhanh và những mặt hàng nào không thể chuyển phát nhanh.

Đặc điểm của vận chuyển đường biển

Xu thế vận tải toàn cầu hiện nay rất ưa chuộng sử dụng tuyến đường biển trong giao nhận hàng hóa quốc tế. Vận chuyển đường biển sở hữu những đặc điểm khá riêng biệt như chở được mọi loại hàng, khả năng chuyên chở không lồ, tiếp cận tốt với nhiều điểm đến, chi phí vận tải rẻ. Nhiều quốc gia có biên giới giáp biển hiện rất coi trọng ngành vận tải biển, coi đây là "xương sống" trong hoạt động giao dịch hàng hóa với các đối tác nước ngoài.

Đặc điểm của vận chuyển đường biển

Với mỗi nước cụ thể lại có những quy định khác nhau về vấn đề hàng hóa được phép chuyển phát nhanh và hàng hóa không được phép chuyển phát nhanh. Nước  Úc cũng vậy, dù khá thoải mái trong các hoạt động giao lưu kinh tế văn hóa, giáo dục nhưng cũng có những quy định khắt khe về hàng hóa chuyển phát nhanh và đề ra rõ ràng những hàng hóa nào được phép chuyển và hàng hóa nào không được phép chuyển để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển cũng như vấn đề an toàn quốc gia. Cụ thể nước Úc quy định những hàng hóa không được phép chuyển phát nhanh sang nước của họ là những vật liệu dễ cháy nỗ, vũ khí nguy hiểm như các loại súng, ngoài ra còn cấm chuyển các động vật quý hiếm, vàng bạc đá quý. Còn lại tất cả các mặt hàng khác mà nước ta cho phép gửi đi đều có thể chuyển phát nhanh đi Úc.

Như vậy có thể thấy hoạt động chuyển phát nhanh hàng hóa sang Úc cũng khá thông thoáng, tạo cơ hội rất lớn cho việc lưu thông hàng hóa giữa các nước, giúp cho việc phát kinh tế, giáo dục được thuận lợi hơn rất nhiều, giúp cho cuộc sống của người dân tốt hơn, văn minh hơn, hiện đại hơn.