Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khám phá
  • Những lưu ý khi mua ổn áp lioa

Những lưu ý khi mua ổn áp lioa

Ổn áp lioa cũng như rất nhiều thiết bị điện khác, khi mua khách hàng cần lưu ý lựa chọn để có được sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng nhất.

Đây là thiết bị đang được sử dụng rất rộng rãi, nó có chức năng ổn định định điện áp, giúp cho các thiết bị điện hoạt động đúng công suất, tránh bị hư hỏng, chập điện…

Trước khi mua ổn áp Lioa, khách hàng nên tìm hiểu trước trên mạng hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng sử dụng. Bên cạnh đó, trong quá tình chọn mua, khách hàng cần lưu ý quan sát kĩ thiết bị để kiểm tra phần vỏ và các thông số trên máy để đảm bảo ản toàn, không bị trầy xước, rò rỉ. Tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Ổn áp Lioa có nhiều sản phẩm với những thông số kĩ thuật khác nhau như: ổn áp dùng cho các thiết bị gia đình, ổn áp dùng cho các thiết bị trong sản xuất… Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính để chọn mua sản phẩm phù hợp và tiết kiệm nhất.

Đặc biệt, khi mua ổn áp lioa cần lưu ý  dải điện áp làm việc của máy phải phù hợp với nguồn điện  của nhà bạn. Đấu điện vào và điện ra phải đúng như cọc ghi ở trên máy. Lưu ý, dây tiếp địa phải được nối trực tiếp xuống đất để tránh bị giật điện trong quá trình sử dụng.

Những loại ổn áp thông dụng hiện nay có những khoảng điện áp vào như sau: 40V - 250V, 60V - 250V, 90V - 250V, và 150V - 250V với các mức điện áp ra là 100V/110V/220V có sai số 1,5 - 2%. Thời gian đáp ứng với điện áp vào thay đổi là 0,4 giây (loại 350 -10.000 VA) và 0,8 giây (15.000 - 50.000 VA). Trong quá trình sử dụng cần bảo vệ điện áp đúng cách để có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài.