Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Những loại thức ăn có thể làm giảm đau đầu

Những loại thức ăn có thể làm giảm đau đầu

Chú ý một chút vào những bữa ăn của mình, chủ động lựa chọn những loại thực phẩm có thể ngăn chặn đau đầu sẽ là giải pháp hiệu quả để những cơn đau đầu của bạn thưa dần đi và mức độ đau cũng không còn quá dữ dội.

Những loại thức ăn có thể làm giảm đau đầu

Đau đầu nếu không phải do các bệnh lý khó chẩn đoán, thì hầu hết là do sinh hoạt và lối sống của người bệnh có quá nhiều vấn đề khiến cho chứng đau đầu bị hình thành. Và cách ăn uống là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cho tình trạng đau nửa đầu của người bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Chính vì thế, đểphòng chống hoặc làm giảm đau đầu, nên tránh ăn những loại thực phẩm có thể khiến cho chúng ta đau đầu dữ dội, đồng thời nên ăn nhiều hơn những thứ tốt cho cơ thể, làm giảm được cả tần suất lẫn mức độ của những cơn đau đầu.

Chất cồn là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali. Điều này sẽ dẫn đến đau đầu. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng là một trong những cách giúp giảm đau đầu nhanh.

Khoai tây nướng: Có tác dụng làm dịu cơn đau đầu nhanh, đặc biệt khi đau đầu do uống nhiều rượu bia.

Dưa hấu: Một trong những lý do chính gây nhức đầu là tình trạng mất nước. Vì vậy, thay vì lấy thuốc uống, bạn có thể ăn dưa hấu, loại quả giúp đẩy lùi chứng nhức đầu hiệu quả. Mọi thực phẩm chứa nhiều nước như súp, cháo, dưa hấu, dưa leo, cà chua và rau diếp có thể ăn mỗi khi bạn bị đau đầu. Trái cây cũng rất giàu khoáng chất như ma giê, chất giúp ngăn chặn cơn đau đầu.

Hạnh nhân: Đây là nguồn dồi dào ma giê, có tác dụng đẩy lùi những cơn đau đầu bằng cách thư giãn các mạch máu. Điều này rất tốt cho những người đang bị chứng đau nửa đầu. Các loại thực phẩm giàu ma giê như chuối, mơ khô, quả bơ, hạt điều và gạo lứt sẽ giúp đẩy lùi đau đầu.

Thực phẩm cay: Nếu cơn đau đầu của bạn là do chứng viêm xoang gây ra thì thực phẩm cay nóng sẽ rất hữu ích. Chúng có tác dụng giảm tình trạng bị nghẹt ở đường hô hấp, làm thông thoáng đường thở, qua đó giúp giảm đau đầu.

Ngoài ra, uống nhiều nước, mát xa da đầu và thực hành các kỹ thuật thư giãn cũng giúp điều trị đau đầu.