Trang chủ »

Những loại hàng không nên vận chuyển bằng container đường biển

Những loại hàng không nên vận chuyển bằng container đường biển
(Ngày đăng: 07-01-2019 16:53:49)
Sử dụng container vận chuyển đường biển đã trở thành một phương thức quen thuộc và tối ưu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải loại hàng nào ta cũng có thể sử dụng container để vận chuyển chúng.

vận chuyển đường biển

Container được sử dụng trong  vận chuyển đường biển thật sự mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, điển hình là việc bảo vệ chất lượng hàng hóa tốt hơn hẳn so với việc vận chuyển thông thường như trước đây. Tuy nhiên, người ta cần sắp xếp hàng hóa theo nhóm trước khi đưa vào container, và cũng có rất nhiều loại hàng hóa được cho rằng không nên sử dụng container để vận chuyển vì có thể ảnh hưởng không tốt đến giá trị và chất lượng hàng hóa.

Trong vận tải đường biển , chúng ta chỉ nên vận chuyển những loại hàng hóa kém giá trị và không đòi hỏi tốc độ vận chuyển nhanh. Đặc biệt khi sử dụng container thì những lô hàng có giá trị lớn và cần cấp tốc như trang sức, hoa tươi, quần áo đắt tiền,.. tuyệt đối không nên dùng. Trường hợp này chúng ta nên dùng phương thức vận chuyển hàng không để nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho sản phẩm của mình hơn.

Bên cạnh đó, một số loại hàng hóa có khối lượng lớn và tính chất đặc trưng như gạo, vôi, phân bón hay các quặng,.. cũng không nên sử dụng container để vận chuyển. Chúng ta vẫn có thể sử dụng vận chuyển đường biển nhưng nên dùng loại tàu hàng rời có kích thước vừa nhỏ để phù hợp cho lô hàng của mình rồi chuyển nó đi riêng biệt.

Những loại hàng không nên vận chuyển bằng container đường biển

Vận chuyển đường biển bằng container cũng không dành cho những khối lượng hàng hóa lớn dầu thô, khí hóa lỏng hay ô tô,… chúng ta thường dùng tàu chuyên dùng cho những mặt hàng này. Tuy nhiên, vẫn có những loại container chuyên dụng để chứa hàng hóa lỏng đó chính là container bồn,… và ta có thể sử dụng loại này cho hàng hóa của mình nếu số lượng của nó không nhiều đến mức phải sử dụng nguyên một chiếc tàu chuyên dụng để vận chuyển.

Chúng ta cần phân loại hàng hóa trước để có thể biết mình nên chọn loại hình thức vận chuyển đường biển nào là phù hợp mà đảm bảo an toàn cho hàng hóa nhất.