Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những loại hàng được vận tải đường biển

Những loại hàng được vận tải đường biển

Sở dĩ vận tải đường biển phát triển mạnh là nhờ vào những đặc điểm ưu việt của nó so với các phương thức khác. Trong đó thì sự linh hoạt trong chủng loại hàng hóa được vận chuyển chính là ưu điểm lớn.

Những loại hàng được vận tải đường biển

Có một số mặt hàng không tiện để vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt hay đường hàng không do đặc điểm của mặt hàng đó hoặc do khối lượng tải trọng mỗi lần vận chuyển của chúng là quá lớn làm cho quá trình chuyên chở gặp khó khăn. Nhưng ngược lại, khi chọn cách thức vận tải bằng đường biển thì lại tương đối dễ dàng hơn đối với những yêu cầu này, mọi việc diễn ra khá thuận lợi và an toàn.

Chúng có thể đáp ứng đơn hàng vận chuyển với khối lượng lớn, yêu cầu khắt khe trong quá trình vận chuyển tránh làm hư hại hàng hóa, nhiều mặt hàng trong một lần vận chuyển, tải hàng đi xa trong thời gian nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng, chi phí bỏ ra để giao nhận một kiện hàng cũng tương đối ít… Những ưu điểm trên đã giúp cho vận tải đường biển chiếm được vị thế vững chắc trong nghành vận tải hàng hóa.

Các mặt hàng thường thấy trong ngành vận tải đường biển bao gồm: hàng bách hóa, hàng tươi sống, hàng may mặc xuất khẩu, hàng quá khổ/ quá tải, hàng thủ công mỹ nghệ,… Về cơ bản mà nói, với đặc thù chuyên chở trên biển thì các tàu hàng hoàn toàn có thể phục vụ tốt mọi nhu cầu của chủ hàng, dù đó là hàng lẻ khá ít ỏi hay kiện hàng nguyên, tất cả sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Đi kèm với đa dạng các loại hàng hóa thì nghành vận tải đường biển còn đáp ứng các dịch vụ hàng hải như dịch vụ thông quan, đóng gói hàng hóa, rút hàng tại cảng,… Họ đa dạng hóa các chức năng của công ti với giá cả cạnh trạnh từ đó nâng cao uy tín với khách hàng. Thông qua việc cung cấp nhiều gói dịch vụ như thế này, chính cách chủ hàng sẽ là đối tượng được hưởng lợi, vì chỉ cần bỏ phí là và thuê mà không cần mất thời gian để tự thực hiện một vài công đoạn như trước.

Một số công ty vận tải hiện nay còn có sự liên kết với các hãng tàu hàng đầu, các đại lý cung ứng tàu,… Chẳng thế mà còn kèm theo vận tải đường bộ đường hàng không, đảm bảo cho khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến khi thuê dịch vụ mà họ cung cấp ra thị trường. Với nhiều chính sách mới mẻ như thế, nó đang cho thấy thị trường vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam có những chuyển biển rất rõ rệt, theo hướng chuyên nghiệp và toàn diện hơn.

Ta thấy không chỉ hàng hóa vận chuyển đa dạng và dịch vụ đi kèm cũng tuyệt đối đày đủ, hoàn hảo. Đây chính là một trong những bí quyết giúp nghành vận tải đường biển ngày càng có vị thế lớn mạnh trong các nghành kinh tế hiện nay. Các hoạt động giao thương hàng hóa của các quốc gia hiện nay đều được thực hiện thông qua phương thức vận chuyển bằng tàu biển, qua đó đem lại hiệu quả vận tải tối ưu.