Trang chủ »

Những điều lưu ý khi mua laptop dành cho dân đồ họa

Những điều lưu ý khi mua laptop dành cho dân đồ họa
(Ngày đăng: 08-02-2018 16:10:10)
Ngành thiết kế đồ họa cần một chiếc máy tính có các tính năng phù hợp. Vậy cần chú ý đến những gì khi lựa chọn một chiếc máy laptop phù hợp dành cho đồ họa.

Những điều lưu ý khi mua laptop dành cho dân đồ họa

Những chiếc laptop chuyên dành cho đồ họa ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường do nhu cầu rất lớn từ những người làm việc trong ngành thiết kế đồ họa hay những người thích sở hữu cho mình một chiếc máy có cấu hình mạnh. Do đó để đáp ứng cho người tiêu dùng các hãng máy tính đưa ra các dòng máy mới có tính năng cao cũng như nhiều bài tư vấn mua laptop dành cho dân đồ họa để họ dễ dàng lựa chọn.

So với các dòng máy tính thông thường chỉ cần một chiếc laptop có cấu hình vừa phải với một mức giá phù hợp thì với những chiếc laptop dành riêng cho đồ họa có yêu cầu cao hơn thế. Đối với những chiếc máy này thì thường có những yêu cầu cao về cấu hình, RAM, màn hình cũng như khả năng lưu trữ mà nó sở hữu để có thể đáp ứng nhu cầu cao của ngành đồ họa.

Việc liên tục sử dụng các phần mềm chuyên dụng cũng như các file đồ họa nặng đòi hỏi chiếc máy tính phải có một cấu hình cao. Thông thường thì những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý core i5 hoặc core i7 thích hợp cho việc sử dụng đồ họa do nó đủ mạnh để mang lại hiệu suất cao. Bên cạnh đó thì những chiếc máy tính này phải sở hữu cho mình bộ nhớ RAM 4 GB trở lên để có thể xử lý mượt mà các ứng dụng chuyên ngành như vẽ 3D, dựng phim hay chình sửa hình ảnh. Tuy nhiên nấu chỉ sử dụng những phần mềm vẽ thông thường thì những máy có bộ nhớ RAM 2 GB cũng có thể đáp ứng được.

Ngoài ra thì khả năng lưu trữ của máy cũng khá quan trọng do phải làm việc với một lượng dữ liệu rất lớn thường xuyên và nhu cầu lưu trữ của các công việc liên quan đến đồ họa cũng rất nhiều. Những máy chuyên sử dụng trong đồ họa phải có dung lượng lưu trữ lớn, tốt nhất là khoảng 5000 GB và nên chọn ổ cứng SSD cho các máy này để có tốc độ truyền tải dữ liệu tốt hơn.

Việc chọn một máy tính có khả năng hiện thị hình ảnh tốt là những điều mà các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa chắc chắc sẽ nhắc đến. Trong thiết kế đồ họa hay các công việc tương tự thì việc hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực, sống động là điều rất cần thiết. Do đó một chiếc máy tính dành cho đồ họa đòi hỏi phải có một màn hình đủ lớn, gốc nhìn rộng cùng độ phân gải cao và đặc biệt nếu chiếc máy tính có khả năng chống lóa thì đó sẽ là một chiếc máy tính cực kỳ hoàn hảo dành ho công việc chuyên môn này.

Những chiếc laptop dành cho dân đồ họa chuyên nghiệp ngày càng nhiều chủng loại cũng như là kiểu dáng thiết kế. Do đó hãy tỉm hiểu thật kỹ những yêu cầu mà một chiếc laptop chuyên đồ họa cần có để phục vụ tốt nhất cho công việc thuộc lĩnh vực đồ họa.