Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những điều cấm khi vận hành cầu trục

Cầu trục giúp cho hành hóa, vật nặng được hoàn thành nhất định nhưng nếu vận hành không đúng cách dễ xảy ra hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra. Để điều đó không khó thì cần phải lưu ý những điểm sau.

Cầu trục có trọng lượng nhất định nên việc sử dụng cầu trục phải chú ý đến tải trọng. Không được sử dụng quá tải dễ gây ra tác dụng không đáng xảy ra. Cầu trục chuyển tải phải biết rõ ràng tải trọng của loại đó, có thông số kỹ thuật đầy đủ. Nếu không biết tải trọng cầu trục thì nhất định không được sử dụng. Trong khu vực sử dụng cầu trục, tránh người đứng dưới hoặc khu vực nguy hiểm cầu trục.

Phải kiểm định cầu trục theo thời gian cụ thể, phải được quy định rõ ràng có thể theo chu kỳ 6 tháng/ 1 lần hoặc 3 tháng/ 1 lần. Tuyệt đối cấm không kéo lê, kéo xuyên, nâng vật khi có người đứng trên vật cần nâng, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Vật nâng phải tách riêng biệt không dính với những vật khác, hoặc không bị vùi lấp.

Không nên đứng trên vật dây khi dây đang chỉnh sửa. Cấm treo vật đang chuẩn bị nâng khi vật đang treo lơ lửng. Khi ngừng làm việc cần tháo bỏ vật nâng ra đảm bảo an toàn cho mọi người. Nếu nâng, hoặc hạ vật thì tuyệt đối không đứng giữa chúng, việc này nhằm tránh được những nguy cơ rủi ro cao nhất.

Những vị trí có nguy cơ bị trượt đổ, như  không bằng phẳng, mặt bằng bị nhô hay thấp xuống thì không nên dùng cầu trục để xuống.

Quan trọng thiết bị hãm phanh của cầu trục bị trục trặc, dừng lại bất thường thì không nên sử dụng rất là nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Điều cấm đó hoàn toàn hiểu vì những điều trên nếu thực hiện sẽ gây nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người xung quanh. Song song với nó thì cần kiểm định cầu trục theo định kỳ, chu kỳ để đảm bảo rằng hạn chế tối đa những điều đáng tiếc xảy ra.

Cầu trục có nhiều công dụng nếu vận hành nó đúng một tiêu, đúng trường hợp sẽ phát huy tối đa lợi ích của nó. Cần lưu ý những đặc điểm trên để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.