Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những điểm cần chú ý sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

Những điểm cần chú ý sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để tránh các trường hợp bị phạt hành chính từ những lý do bất cẩn sau khi thành lập doanh nghiệp. Bạn nên chú ý một số các điểm sau để tránh các trường hợp bị phát dễ gặp nhất sau khi thành lập doanh nghiệp.

Một trong những hình phạt mà mọi người thường dính tới nhất sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là công bố nội dung đăng ký kinh doanh. Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì sau 30 ngày thì doanh nghiệp phải công bố thông tin lên công thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, nếu không rất dễ bị phạt từ 1 tới 2 triệu đồng.

Và một nguyên nhân thứ 2 khác mà bạn sẽ thường rất dễ bị phát nhất nếu như không có ai nói và chỉ cho bạn trong lần đầu đăng kí thành lập doanh nghiệp là : đăng ký thuế. Việc đăng ký thuế là một việc bắt buộc và nghĩa vụ của một doanh nghiệp. Tương ứng với nghĩa vũ sẽ là quyền lợi. Nhưng đôi khi do bạn thuộc dạng cá nhân nên quên mất bước này vì trước đây kinh doanh theo kiểu tự phát. Và thời gian để đăng ký thuế sau khi thành lập doanh nghiệp là 10 ngày. Với thời gian khá ngắn nên nếu đăng ký muộn thì bạn rất dễ bị phạt từ 1 tới 4 triệu đồng.

Ngoài 2 điều trên thì còn rất nhiều điều cần làm sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp nữa. Vì thế bạn có thể nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể hoàn toàn tránh các trường hợp rủi ro không đáng có này.