Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những cách diệt chuột không phải ai cũng biết

Những cách diệt chuột không phải ai cũng biết

Chuột có vô vàn tác hại và vô vàn cách phá hoại đòi, từ đó hỏi con người cũng cần nghĩ ra vô vàn cách để đối phó với chúng. Ngoài những cách thông thường như bẫy chuột, bã chuột, keo dính chuột… thông thường ra, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp mới.

 

Một là diệt chuột bằng xà phòng. Cách này được khá nhiều gia đình sử dụng vì xà phòng là nguyên liệu có sẵn trong nhà. Cách sử dụng là bạn trộn xà phòng với cơm nguội cùng một chút bột hoa tiêu (nếu bạn không biết là gì có thể lên mạng để tìm hiểu) vào một cái khay, hoặc tờ giấy bìa rồi tìm nơi nào chuột hay xuất hiện mà để. Chuột sẽ chết khi ăn phải hỗn hợp này.

Hai là diệt chuột bằng dung dịch Amoniac, nghe thì có vẻ không được vệ sinh lắm nhưng chúng lại có hiệu quả rất cao đấy. Bạn có thể mua dung dịch này ngoài cửa hàng, sau đó đem về và đổ vào hang nơi những con chuột ẩn nấp, hoặc những nơi mà bạn nghe thấy tiếng “chit chit” của chuột phát ra thường xuyên (đấy chính là nơi chúng tập trung) rồi tìm cách bịt xung quanh lại, chuột sẽ chết vì ngạt thở.

Ba là diệt chuột bằng hỗn hợp dầu máy với dầu mazut. Bạn dùng hỗn hợp này để rải lên đường đi của chuột, xung quanh hang chuột, hoặc dưới gầm giường, gầm tủ, gầm bếp ga… Khi chuột dính phải dung dịch này, theo bản năng chúng sẽ thấy khó chịu và dùng miệng để liếm. Dung dịch sau khi vào dạ dày của chuột có tác dụng phá hủy hoàn toàn hệ tiêu hóa của nó, làm chuột chết vô cùng nhanh (khoảng 2 giờ sau khi liếm phải).

Thứ tư là diệt chuột bằng thuốc diệt chuột. Cách này được cho là tốt nhất vì có thể diệt được nhiều chuột cùng một khoảng thời, có thể nói là diệt được triệt để luôn. Bạn chỉ cần để thuốc ở những nơi nhiều chuột, chuột sẽ tự động đến ăn và mất mạng. Ngày nay có rất nhiều loại thuốc bán đại trà trên thị trường, nhưng để tránh mua phải đồ dởm, bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín như: Storm, thuốc diệt chuột vi sinh Biorat, Rat Killer, Dethmor…