Trang chủ »

Nguồn lao động trong kiểm định bình khí nén

Nguồn lao động trong kiểm định bình khí nén
(Ngày đăng: 14-11-2017 15:43:44)
Nguồn lao động là một trong nhưng nguồn lực phát triển của dịch vụ kiểm định bình khí nén. Chỉ ra được những thế mạnh và hạn chế của nguồn lao động sẽ tìm ra được những phương hướng phát triển, cách thức đào tạo nguồn lao động là động lực cho kiểm định bình khí nén phát triển mạnh mẽ cùng với xu thế của nền kinh tế.

Những thế mạnh của nguồn lao động kiểm định bình khí nén.

Đầu tiên, nói về những thế mạnh của nguồn lao động nước ta. Nước ta có dân số động, lứa tuổi hiện nay bước vào độ tuổi lao động là tỉ lệ vàng, mỗi năm bổ sung thêm khoảng một triệu người lao động cho nền kinh tế. Do đó, nguồn lao động của ngành kiểm định bình khí nén cũng được bổ sung một số lương lớn, hơn nữa nước ta có nguồn lao động giá rẻ do số lượng lớn và trình độ còn khá hạn chế nên có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tạo động lực phát triển ngành kiểm định bình khí nén.

kiểm định bình khí nén

Tiếp theo là sức khỏe của nguồn lao động. Sống trong môi trường một đất nước thuần nông, chịu thương chịu khó, có sức bền dẻo dai do quá trình rèn luyện từ nhỏ nên sức lao động của nước ta có khả năng làm việc được trong những môi trường nặng nhọc, công việc chịu áp lực cao. Ngành kiểm định bình khí nén rất cần những nguồn lao động như vậy, bởi hoạt động kiểm định máy móc, trang thiết bị công nghiệp không phải là công việc nhẹ nhàng, đơn giản mà cần đến sức khỏe rất lớn.

Thêm vào đó, trình độ của nguồn lao động ngày càng được nâng cao hơn. Do nhu cầu của thị trường cạnh tranh khốc liệt. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm định bình khí nén phải đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao để đảm bảo hoạt động kiểm định của mình có chất lượng, không bị đào thải khỏi thị trường kiểm định bình khí nén.

Những hạn chế của nguồn lao động kiểm định bình khí nén.

Bên cạnh những thế mạnh giúp hoạt động kiểm định bình khí nén phát triển, thì nguồn lao động cũng có những điểm hạn chế nhất định cần phải chỉ rõ để khắc phục nhằm nâng cao chất lượng kiểm định.

Có thể thấy nguồn lao động nước ta có thể lực khỏe mạnh nhưng hình thể lại thuộc hàng dưới mức trung bình của thế giới tính về mặt bằng chung. Đối với hoạt động kiểm định có thể sẽ cần đến những người lao động có tầm vóc cao lớn để hoạt động kiểm định bình khí nén có hiệu quả.

Trình độ phát triển của nguồn lao động tuy rằng ngày một nâng cao nhưng so với mặt bằng chung thì phát triển không đồng đều, trình độ chung thì chỉ ở mức trung bình. Là một trong những bất lợi của ngành kiểm định bình khí nén. Trình độ phát triển của nguồn lao động không đồng đều do đó ảnh hưởng đến chất lượng kiểm định của từng lần kiểm định, khó có khả năng đảm bảo tất cả các lần kiểm định đều đảm bảo chất lượng hiệu quả, đúng quy trình, quy chuẩn chất lượng. Do đó, cần khắc phục những hạn chế về nguồn nhân lực, là động lực mũi nhọn của ngành kiểm định bình khí nén.