Trang chủ »

Nên tư vấn máy tính xách tay thế nào?

Nên tư vấn máy tính xách tay thế nào?
(Ngày đăng: 08-02-2018 16:09:35)
Đứng ở vị trí là một người tư vấn máy tính xách tay cho cá nhân người dùng đang có nhu cầu, bạn nên biết cách để mang đúng như thông tin người mua cần.

Nên tư vấn máy tính xách tay thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách tư vấn máy tính xách tay dành cho người bán hàng để đem lại sự hài lòng cho khách hàng và hiệu quả cao trong công việc. Những ai đang làm công việc này có thể tham khảo nhé!

Tư vấn máy tính xách tay gồm những công việc gì?

Cũng như những công việc tư vấn các mặt hàng khác, tư vấn máy tính xách tay là việc bạn sẽ cung cấp những thông tin về máy tính xách tay cho khách hàng. Tất nhiên trước đó, những thông tin đều được bạn nắm rõ và chỉ việc giải đáp khi khách hàng thắc mắc chứ không phải là đọc thông tin từ máy cho họ nghe.

Công việc tư vấn máy tính xách tay có khó không? Thưa đây là công việc không nặng nhọc gì nếu không muốn nói là có vẻ nhàn. Vì khi tư vấn những mặt hàng khác, đôi khi bạn phải chạy cả ngày ngoài đường, trong khi đó công việc tư vấn máy tính xách tay chỉ cần ở trong cửa hàng mát mẻ, ăn mặc đẹp.

Dù vậy, không phải nghề tư vấn này không có những áp lực hay yêu cầu nào

Yêu cầu của một nhân viên tư vấn là gì?

Để trở thành một nhân viên tư vấn máy tính xách tay và gắn bó lâu với nghề, có thu nhập cao trong công việc, bạn cần một số yếu tố như:

+ Sự nhiệt tình trong công việc: đây có vẻ như là điều quá chung chung và thừa thải bởi nghề nào lại chẳng cần sự nhiệt tình. Tuy nhiên, riêng với nghề tư vấn, sự nhiệt tình là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định một phần thành công hay thất bại của chính bạn. Nếu bạn luôn nhiệt tình, khách hàng sẽ nhớ đến bạn. Họ sẽ tiếp tục tìm đến bạn nếu quay lại cửa hàng vào lần sau, hoặc giới thiệu bạn bè người quen cho bạn.

+ Kiến thức vững chắc: sự am hiểu về mặt hàng mình tư vấn. Bên cạnh sự nhiệt tình, bạn cần cung cấp thông tin chính xác nhất cho khác hàng, nhằm giúp họ tìm được loại máy tính phù hợp với nhu cầu và sở thích.

+Sự kiên nhẫn: đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều loại khách hàng, bao gồm cả những khách hàng khó tính, hách dịch, không đàng hoàng,… Dù vậy, kể cả những lúc bực bội nhất, bạn vẫn phải tự dặn mình kiên nhẫn hơn nữa. Bạn không thể thể hiện sự mệt mỏi hay tỏ thái độ trước mặt khách hàng, đây gần như là một nguyên tắc mà ai cũng phải biết và tránh.

+ Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu:  luôn luôn quan tâm đến nhu cầu và nguyện vọng của khách. Đặc biệt không nên vì lợi ích cá nhân mà tư vấn sai với mục đích của họ- đây còn có thể coi là đạo đức nghề nghiệp.

Tư vấn như thế nào thì hiệu quả?

Khi đáp ứng được tất cả các yêu cầu của một tư vấn viên kể trên, bạn đã có thể tự tin rằng bạn nhất định sẽ làm việc hiệu quả. Ngoài ra, để việc tư vấn máy tính xách tay thành công hơn, bạn nên yêu thích, quan tâm, tìm hiểu về những dòng sản phẩm máy tính xách tay mà mình bán. Như vậy, kiến thức của bạn sẽ sâu rộng hơn, có nhiều thông tin hơn để tư vấn với khách hàng.