Trang chủ »

Nên kiểm định an toàn đường băng ở các sân bay

Nên kiểm định an toàn đường băng ở các sân bay
(Ngày đăng: 02-11-2016 15:58:46)
Máy bay là phương tiện cho đến nay được thế giới công nhận là nhanh nhất và an toàn nhất. Mỗi ngày trong nước có rất nhiều chuyến bay thực hiện liên tục, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì công tác kiểm định an toàn cho đường băng ở sân bay là hết sức quan trọng.

Mang sứ mệnh an toàn cho những chuyến đi, thì việc chở khách từ nơi khởi hành đến khi đáp hạ cánh là hết sức quan trọng, mọi việc phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo từ máy bay đến đường băng an toàn. Gần đây có không ít những tai nạn do máy bay gây ra và luôn để lại những đau thương lớn cho thân nhân hành khách, những sự cố khách quan thì chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng đối với những sự cố chủ quan trong tầm tay thì chúng ta nên chủ động kiểm soát thật chặt chẽ, đó chính ta đường băng khi cất cánh và hạ cánh phải được đảm bảo an toàn và chất lượng. Phải thường xuyên có một đội chuyên gia thực hiện nhiệm vụ kiểm định an toàn các đường băng tại sân bay.

Thường xuyên kiểm tra độ lún, chất lượng của bê tông, vạch chỉ dẫn và các tín hiệu trên đường băng, độ ma sát của mặt đường băng, độ dốc của mặt đường băng. Phải đảm bảo sao cho đủ tiêu chuẩn chất lượng và đúng với các yêu cầu về kiểm định an toàn cho một đường băng đạt chuẩn. Không được thờ ơ với các sự cố hư hỏng dù là nhỏ nhất, dù là những vết rạn nứt nhỏ nhất trên đường băng, vì đó luôn có thể là những mối đe dọa trực tiếp đến mạng sống của hành khách kể cả các nhân viên thực hiện chuyến bay. Các phần đường bị hỏng phải được làm mới hay cách ly không được đưa vào sử dụng cho đến khi nào hoàn thành.

Hãy để những chuyến bay chở những người con về quê hương, chở những doanh nhân và những chuyến du lịch được trọn vẹn. Hãy luôn chủ động kiểm định an toàn cho đường băng tại các sân bay để đảm bảo an toàn tuyết đối cho chuyến bay.