Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Museum – Cái tên làm nên thương hiệu đồng hồ Movado

Museum – Cái tên làm nên thương hiệu đồng hồ Movado

Sẽ không có gì là quá đáng khi chúng ta nói rằng dòng sản phẩm đồng hồ Movado Museum chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của thương hiệu đồng hồ này.

Trong suốt lịch sử phát triển, đồng hồ Movado ra mắt vô số những dòng sản phẩm đình đám được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên không có dòng sản phẩm nào tạo nên những cú hit trên thị trường nhiều như Museum.

Bộ sưu tập Museum Watch của hãng được tạo ra năm 1947 là biểu tượng xác định thời gian qua một dấu chấm đơn giản tượng trưng cho mặt trời vào lúc giữ trưa. Ý tưởng thiết kế của mặt đồng hồ này đã nhanh chóng thành công và đến tận ngày nay những mẫu thiết kế của đồng hồ Movado không quên những đường nét của bộ sưu tập này.

Đến nay, mẫu đồng hồ Movado Museum kinh điển đã gần 70 năm tuổi và trở thành một trong những mẫu đồng hồ kinh điển của toàn thế giới chứ không chỉ của Movado.  Người đứng sau thành công của mặt số đồng hồ Museum không ai khác chính là Nathan George Horwitt, một nghệ sỹ, nhà văn, kiêm nhà thiết kế giỏi nhất thế giới. Với quyết định loại bỏ những trang trí rườm rà khi chế tác mặt số đồng hồ, ông tập trung vào những điều đơn giản nhất để thiết kế nên một mặt số rất độc đáo và hiện được coi là biểu tượng cho thuyết đơn giản hóa.

đồng hồ movado

Năm 1960, Movado đã giới thiệu ra thị trường những chiếc đồng hồ đeo tay với mặt số iconic của Horwitt và gặt hái nhiều thành công vang dội. Năm 1962, thiết kế mặt số được đăng ký thương hiệu và trở thành một phần lịch sử của Movado, đồng thời đã giúp cho hãng này giành được 200 giải thưởng quốc tế về những sáng tạo, đổi mới trong công nghệ chế tác đồng hồ. Qua ngần ấy năm phát triển, đồng hồ Movado Museum đã ngày càng cải tiến với nhiều biến thể trong những bộ sưu tập khác nhau.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra đời mặt số iconic Museum và để khẳng định những đóng góp của nó, đồng hồ Movado đã cho ra mắt bộ ba những mẫu đồng hồ độc đáo: Museum 60mm, Concept 60 Sapphire và Museum 60 Skeleton Dot.

Mẫu đồng hồ Movado Museum Buleto dành cho phái đẹp được nạm kim cương cũng là một phiên bản của đồng hồ Museum với lớp vỏ tinh xảo hình đĩa được chế tác bằng thép không gỉ bao quanh mặt số Museum khảm xà cừ màu trắng hoặc màu đen cổ điển.

Với vô số phiên bản khác nhau, đồng hồ Movado Museum đã trở thành một huyền thoại lớn với sức hấp dẫn lan toả khắp nơi trên thế giới, đây cũng là cái tên then chốt làm nên sự thành công như hôm nay của thương hiệu đồng hồ này.