Trang chủ »

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột
(Ngày đăng: 25-06-2016 11:40:09)
Như chúng ta đã biết, hiện nay thuốc diệt chuột đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến vì sự tốc độ và hiệu quả diệt chuột mà nó mang lại. Tuy nhiên khi sử dụng, dù là thuốc diệt chuột vi sinh hay hóa học, để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả, chúng ta cần phải lưu ý một số điều.

 

Thứ nhất, chúng ta không được dùng tay để tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Đối với thuốc hóa học, chất độc có thể ngấm vào da, hơn nữa, nếu rửa tay không kĩ, chúng ta cầm đồ ăn, chất độc từ tay sẽ ngấm vào đồ ăn gây nguy hiểm cho người sử dụng và có thể cho cả người khác. Còn đối với thuốc vi sinh, như thuốc diệt chuột Biorat, an toàn với con người và vật nuôi nhưng khi ta tiếp xúc bằng tay thì hiệu quả diệt chuột sẽ giảm sút, vì trong thuốc khi đó sẽ lẫn mùi của người khiến chuột trở nên cảnh giác hơn.

Thứ hai, dùng thuốc đúng liều lượng, có nghĩa là tùy thuộc vào mức độ tập trung của loài chuột mà chúng ta điều chỉnh lượng thuốc sao cho phù hợp. Nếu chuột nhiều mà dùng ít quá hiệu quả sẽ không cao. Ngược lại, nếu dùng nhiều quá sẽ lãng phí và gây ô nhiễm môi trường, cũng như nguy hiểm cho các loài vật khác, nhất là con người đối với thuốc diệt chuột hóa học.

Thứ ba, đó chính là vấn đề bảo quản. Đây cũng là vấn đề rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính của chúng ta. Nếu bảo quản không đúng cách thuốc sẽ rất nhanh mất tác dụng, đồng thời, lượng thuốc không còn sử dụng được ấy thải ra môi trường cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kĩ các phương pháp bảo quản, có thể xem trên bao bì sản phẩm hoặc tìm hiểu trên mạng internet. Lưu ý rằng thuốc diệt chuột vi sinh sẽ khó bảo quản hơn so với các sản phẩm thuốc hóa học, đa phần chúng phải được bảo quản ở nhiệt độ dưới 150C, vậy nên bạn cần xem xét kĩ có đủ điều kiện để bảo quản hay không trước khi quyết định mua sản phẩm.

Trên đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo trước khi sử dụng thuốc diệt chuột để có thể đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!