Trang chủ »

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa
(Ngày đăng: 03-03-2017 09:50:19)
Đối với các chị em khi sinh con xong thì việc sử dụng máy hút sữa là điều thực sự cần thiết đối với họ. Nó như là một vị cứu tinh của các chị em trong việc chăm sóc bé con của nhà mình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút sữa thì chúng ta có cần phải lưu ý điều gì để có thể đảm bảo an toàn cho mình hay không? (Kim Liên, Nha Trang).

 

Trả lời: Chào chị, cũng như là những vật dụng khác thì những vật dụng giành cho mẹ và bé được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, với những chị em sau sinh thì nhu cầu cần sử dụng cho mình một chiếc máy hút sữa là điều hiển nhiên. Và khi sử dụng máy hút sữa nhằm đảm bảo cho sức khỏe của các mẹ thì cần có những vấn đề sau đây mà chúng ta nên lưu ý để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

Máy hút sữa khi sử dụng thì chúng ta nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi các bạn thử lên cơ thể của mình, chọn một tư thế ngồi mà các bạn cảm thấy thoải mái là được. Trước khi tiến hành việc hút sữa thì các mẹ cần phải rửa tay thật sạch và tiệt trùng những dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa. Chúng ta nên lựa chọn một phễu chụp núm vú cho phù hợp với mình, không quá to hay quá nhỏ và khi hút thì đầu của núm vú phải nằm ngay giữa tâm của phễu.

Ngoài ra, các chị em sử dụng máy hút sữa đơn thì chúng ta cần phải hoán đổi 2 bên núm vú liên tục trong quá trình hút sữa nhé. Trong quá trình hút sữa nếu như các bạn cảm thấy có những điều gì bất thường thì chúng ta nên dừng ngay và đến gặp các chuyên gia để được tư vấn. Để hút sữa được nhiều cho bé của bạn thì chúng ta nên uống thật nhiều nước, ăn đầy đủ nhằm đảm bảo lượng sữa cung cấp cho bé.

Với những vấn đề đơn giản như vậy thôi nhưng chúng ta không để ý thì cũng sẽ dẫn đến những điều không mong muốn. Là những người làm mẹ luôn mong muốn những gì tốt nhất sẽ giành cho con yêu của mình thì các bạn nên cẩn thận đến những chi tiết nhỏ này nha. Chúc các mẹ chăm bé của nhà mình thật tốt để bé phát triển một cách toàn diện nhé.