Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Một số điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán hiện nay đang rất phát triển và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cá nhân, đơn vị và cả các tổ chức lớn. Bởi một doanh nghiệp hoạt động có tốt hay không, các khoản thu chi có được cân đối phù hợp không là nhờ vào kế toán. Chính vì vậy, ngành dịch vụ này đang rất phát triển và dần khẳng định vị trí trên thương trường.

Rất nhiều người muốn thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán để hoạt động nhưng vẫn chưa hiểu rõ những quy định cũng như thủ tục để thành lập. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để mở công ty thuận lợi hơn.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán:

+ Hình thức doanh nghiệp: chủ đầu tư sẽ chọn một trong 3 loại hình doanh nghiệp sau để đăng ký kinh doanh và hoạt động là công ty TNHH, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Ngoài 3 loại hình này đơn vị không được phép hoạt động dịch vụ kế toán.

+ Số lượng kế toán: luật Kế toán mới sửa đổi bổ sung quy định để được cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp phải có ít nhất là 3 kế toán đã hành nghề. Và giám đốc, người đại diện pháp luật cũng phải là kế toán viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Có như vậy mới đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp. Đây là yếu tố góp phần nâng cao chất lượng hành nghề, chuyên môn nhằm giảm thiểu những rủi ro.

+ Cơ cấu tổ chức: đơn vị cần thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp giá rẻ theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm theo các quy định này.

+ Chứng chỉ hành nghề: trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng như trong suốt quá trình hoạt động đơn vị dịch vụ kế toàn cần đảm bảo người quản lý, đại diện pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo luật định của điều 57 Luật kế toán và quy định tại điều 40 Nghị định 129.

Trên đây là một số điều kiện để được thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kế toán. Hãy đảm bảo thực hiện đúng pháp luật để tránh gặp rắc rối trong quá trình hoạt động nhé.