Trang chủ »

Máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên kinh tế

Máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên kinh tế
(Ngày đăng: 08-02-2018 16:09:59)
Sinh viên kinh tế thường có nhu cầu sử dụng laptop không yêu cầu cao về cấu hình, nên với một chiếc máy tính xách tay giá rẻ cũng là một lựa chọn tối ưu.

Máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên kinh tế

Đặc điểm laptop xách tay dành cho sinh viên kinh tế

Sinh viên kinh tế là những người yêu thích sự thiết kế đẹp mắt, có tính di động cao. Việc sử dụng máy trong những buổi học, thuyết trình trên lớp, làm bài tập, tiểu luận, tìm kiếm tài liệu… Đây là những công việc không đòi hỏi cao về cấu hình của laptop, mà chỉ đơn giản là máy làm sao lướt web được nhanh, chất lượng hiển thị tốt là ổn.

Đối tượng sinh viên theo học ngành kinh tế thường yêu thích những mẫu thiết kế siêu mỏng, nhẹ có tính thẩm mỹ cao, màn hình rộng. Sử dụng các phần mềm ứng dụng nhẹ như bộ Office là rất thường xuyên, vì vậy việc mua máy với kích thước màn hình từ 14 đến 15 inch là sự lựa chọn ưa thích của sinh viên, dễ dàng bỏ máy vào balo hay cập đeo chéo.

Màn hình sắc nét độ phân giải đủ dùng tối thiểu 1366 x 768 pxl là đã quá dư thừa cho nhu cầu sử dụng của các bạn sinh viên. Khi không sử dụng laptop cho những công việc đòi hỏi cao về chất lượng hiển thị, phải sắc nét hay độ rõ màu, với những mẫu sản phẩm sở hữu màn hình đủ dùng như vậy sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí khi mua máy.

Việc tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên học kinh tế, những mẫu laptop sử dụng chip CPU core i5 trở lại là đủ dùng. Còn riêng về RAM của máy, nếu chỉ 2GB thì đôi khi có cảm giác chậm khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, rồi lại phải nâng cấp về sau, tốt hơn là cứ RAM 4GB mà chọn, chuẩn DDR3 cho tốc độ được tốt hơn.

Trong quá trình học tập, nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các bạn sinh viên là rất lớn, vì vậy mà bộ phận ổ cứng trên máy tính cũng cần được quan tâm. Hiện nay, các mẫu laptop giá rẻ với ổ HDD 320GB sẽ khá phù hợp cho nhóm đối tượng người dùng như thế này, khỏi phải cần dung lượng cao hay loại ổ quá cao cấp như SSD, chỉ thêm tốn kém.

Sinh viên trong quá trình học thường xuyên phải mang máy theo bên mình để tiện sử dụng mọi nơi, có thể là trong phòng tự học, thư viện hay trên lớp. Nên nếu trong quá trình tư vấn máy tính xách tay giá rẻ và chưa thấy đề cập tới vấn đề thời lượng pin, bạn cũng cần quan tâm tới đặc điểm này. Nên chọn máy có thời lượng pin sử dụng lâu, từ 3 tiếng đồng hồ trở lên để khỏi phải lo sợ tính trạng hết pin khi đang sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có một số  mẫu laptop có bàn phím mềm như thinkpad, dell, HP nhưng thường những máy loại này có giá thành  tương đối cao. Nên bạn cần cân nhắc kỹ khi mua.Thay vì mua các sản phẩm còn mới 100%, các bạn sinh viên cũng có thể tìm tới nguồn hàng xách tay từ nước ngoài, máy mạnh mẽ mà giá thành cũng rất rẻ.