Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Máy đầm cóc và những công dụng mà nó đem lại

Máy đầm cóc và những công dụng mà nó đem lại

Phải khẳng định luôn là máy đầm cóc đang được sử dụng rất rộng rãi nếu không muốn nói là bắt buộc ở các công trình xây dựng, cầu đường...Điều này được chứng minh qua việc ta dễ dàng nhìn thấy máy đầm cóc ở các công trường.

 

Máy đầm cóc giống như tên gọi của nó có công dụng chính là để đầm đất, sàn, nền đường...Nhờ có loại máy này mà những nơi cần thi công đầm đất nhưng không sử dụng được các thiết bị đầm nền khác như xe lu chẳng hạn có thể thay thế bằng máy đầm cóc. Nhiều loại nền, sàn đường quá mềm, nhão thì việc sử dụng xe lu là bất khả thi, không đem lại hiệu quả bởi kích thước của xe lu là rất lớn. Bên cạnh đó những vùng đất có các hố hay có hệ thống giàn giáo cồng kềnh thì chắc chắn không thể  đưa xe lu vào sử dụng được.

Nói chung ở những vùng đất, những nơi cần đầm đất nhưng không sử dụng được xe lu thì chúng ta có thể sử dụng máy đầm đất để thay thế mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa. Hiện nay máy đầm cóc ngày càng được sử dụng rộng rãi cũng phần nào là nhờ những cải tiến đáng kể từ kiểu dáng cho đến cấu tạo. Có thể thấy thay vì những loại máy với thiết kế cồng kềnh, nặng nề ngay nay nhiều loại máy đầm cóc nhỏ gọn hơn đã được ra mắt. Công nhân khi làm việc với máy đầm cóc sẽ cảm thấy dễ dàng, thoái mái hơn. Bên cạnh đó ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu hay điện năng cũng là một điểm cộng của máy đầm cóc.

Đó là chưa kể đến các ưu điểm trong cấu tạo của máy, nhiều loại máy đầm cóc có công suất lớn đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc liên tục với cường độ cao ở các công trình lớn. Khi cấu tạo bên trong của máy đầm cóc được cải thiện cũng là lúc góp phần nâng cao năng suất làm việc của công nhân. Nói chung máy đầm cóc đã và đang là một trong những công cụ quan trọng nhất, hữu dụng nhất và phổ biến nhất ở các công trình xây dưng, cầu đường hiện nay.