Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn đang không biết là việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có khó hay không và cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đây là điều mà hầu như ai lựa chọn loại hình doanh nghiệp này cũng rất quan tâm.

Nếu đã thành lập doanh nghiệp thì bạn phải nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành đối với việc thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với một số người do không nắm rõ vấn đề này nên đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo thủ tục được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Để có thể nắm rõ thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có những vấn đề gì cần lưu ý thì bạn phải biết được doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì? Vì hiện nay, nhiều người vẫn còn mơ hồ đối với khái niệm này.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư của người nước ngoài thì được xem là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Mức vốn này dù chỉ là 1% thì vẫn được tính là vốn đầu tư nước ngoài và tất nhiên là doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo được các điều kiện mà luật pháp ban hành đối với vấn đề này.

Những lưu ý cần biết đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

So với việc thành lập doanh nghiệp trong nước thì việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ có nhiều vấn đề khó khăn hơn mà bạn cần phải lưu ý để có thể đảm bảo thực hiện cho chính xác. Như vậy thì việc thành lập doanh nghiệp mới có thể thuận lợi được. Cụ thể như sau:

- Thứ nhất là nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh vào các doanh nghiệp tại Việt Nam thì phải đáp ứng được các điều kiện mà WTO ban ra cũng như đáp ứng được điều kiện kinh doanh theo luật pháp Việt Nam. Bởi hiện nay, Việt Nam đã gia nhập WTO nên sẽ chịu sự ràng buộc về một số điều kiện mà tổ chức này đưa ra.

- Thứ hai là thời gian để làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ lâu hơn so với các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó thì sẽ gặp một số khó khăn đối với việc liên quan đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với việc thành lập doanh nghiệp.

Nhìn chung, để có thể làm thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thuận lợi thì nhà đầu tư và doanh nghiệp cần phải biết được những vấn đề mình cần đối mặt như thế nào để đảm bảo là việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp được hiệu quả nhất.