Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Lưu ý khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Bạn đang muốn chuẩn bị thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu? Bạn còn chưa nắm rõ thông tin đối với lĩnh vực kinh doanh này? Bạn băn khoăn không biết phải làm như thế nào thì việc kinh doanh bán lẻ rượu mới thực sự mang đến hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là một trong những đơn vị có thể mang đến cho mọi người sự hài lòng và tin tưởng nhất khi lựa chọn. Ở đây, mọi thông tin hay quy định mới được ban hành đều được nắm bắt một cách chính xác nhất để có được sự trợ giúp hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Lưu ý khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Rượu là một mặt hàng có khả năng tiêu thụ mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Đây là một nhu yếu phẩm luôn có mặt trong mọi hoạt động của cuộc sống con người. Càng ngày thì nhu cầu tiêu thụ rượu ngày càng tăng lên. Với những người không có tiềm lực kinh tế mạnh những muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này thì thường chọn cách làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu. Đây là hoạt động kinh doanh đơn giản nhất của ngành kinh doanh sản xuất rượu.

Để có thể kinh doanh bán lẻ rượu được hiệu quả và mang đến lợi nhuận cao thì điều mà bạn cần phải biết chính là những đặc điểm riêng của ngành nghề kinh doanh này. Có như vậy thì mới có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Đặc điểm của kinh doanh rượu

- Thứ nhất là kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh bán lẻ rượu hay là sản xuất rượu với quy mô lớn đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải có được giấy phép kinh doanh theo quy định được ban hành.

- Thứ hai là nếu cơ sở kinh doanh bán rượu đã có quy chuẩn thì trước khi đưa sản phẩm ra thị trường phải được công bố hợp quy chuẩn với cơ quan chức năng.

- Thứ ba là nếu kinh doanh rượu chưa có quy chuân thì phải có được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và tiến hành đăng ký bản công bố phù hợp tiêu chuẩn an toàn thực phầm với cơ quan chức năng rồi mới được phép lưu thông ra thị trường.

- Thứ tư là nếu kinh doanh các sản phẩm rượu được sản xuất và lưu hành trong nước hay các loại loại rượu nhập khẩu thì trên sản phẩm phải có dán tem theo quy định. Đối với các loại rượu sản xuất thủ công thì phải có giấy phép sản xuất công nghiệp. Ngoài ra thì còn có loại rượu bán thành phẩm được nhập khẩu cũng là một trong những loại rượu không phải dán tem cho sản phẩm.

- Thứ năm là Pháp luật cũng quy định rất nghiêm ngặt đối với các trường hợp kinh doanh rượu không có giấy phép, kinh doanh rượu không đảm bảo chất lượng; cho thuê giấy chứng nhận kinh doanh rượu; bán rượu cho người chưa đủ tuổi công dân; bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng internet… thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Như vậy, nếu bạn đã quyết định lựa chọn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu thì bạn cần phải nắm rõ các thông tin trên đây để đảm bảo việc kinh doanh rượu được hợp pháp. Không những thế thì uy tín của công việc kinh doanh sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.