Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lịch sử ra đời và xuất xứ của khay cơm nhựa

Lịch sử ra đời và xuất xứ của khay cơm nhựa

Bạn có biết khay cơm nhựa với đầy sắc màu đang được nhiều người yêu thích sử dụng hiện nay có nguồn gốc xuất sứ từ văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Khay cơm nhựa là khay cơm đầy màu sắc, được trang trí tỉ mỉ và rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản.

 

Thông thường, một khay cơm nhựa trong bữa ăn của người nhật bao gồm cơm, cá, thịt và rau. Trong ngôn ngữ đến từ miền Nam Nhật Bản khay cơm nhựa có nghĩa là "thuận tiện" để chỉ ra các khay ăn trưa mang theo sẽ vô cùng thuận lợi, đặc biệt là đối với những người đi làm hoặc đi học.

Khay cơm nhựa ăn trưa ra đời từ thời Kamakura (1185-1333) và ngày càng được cải tiến phát triển, đặc biệt là vào thời điểm bây giờ đối với Nhật Bản, thậm chí là một khay cơm trưa cũng ẩn chứa rất nhiều thiết kế tinh vi, khéo léo trong xếp đặt của các bà nội trợ.

Khay cơm nhựa đối với nhiều người không chỉ là vật dụng để mang cơm, mà còn là cách thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực. Với những món ăn được xếp khéo léo trong từng ngăn, tất cả được sắp xếp một cách hài hòa, đầy đủ không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn.

Khay cơm nhựa hiện đã là vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết cho nhiều người từ tầng lớp văn phòng đến người lao động bình dân. Với những món ăn được xếp gọn gàng trong các ngăn, mỗi thứ vừa đủ để cho bữa ăn được phong phú.

Đối với những người cẩn thận thì khay cơm nhựa là sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, tự mình có thể chuẩn bị những bữa ăn ngon bổ sạch sẽ và an toàn. Còn đối với những người lao động thì khay cơm nhựa quả là vật tuyệt vời để giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình. Thay vì phải đi ăn ngoài mỗi bữa tốn đến vài chục ngàn thì với khay cơm nhựa bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đó. Tính ra một tháng cũng dư ra cho gia đình một khoản tiền kha khá dành sử dụng trong các việc khác.