Trang chủ »

Làm thế nào để sử dụng thuốc diệt chuột triệt để nhất

Làm thế nào để sử dụng thuốc diệt chuột triệt để nhất
(Ngày đăng: 12-02-2019 08:42:59)
Nói đến thuốc diệt chuột chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng biết. Đó là cách phổ biến mà mỗi gia đình, mỗi chúng ta thường nghĩ đến đầu tiên khi nhìn thấy lũ chuột phá phách. Tuy nhiên, không phải mỗi chúng ta ai cũng biết cách sử dụng thuốc diệt chuột một cách hiệu quả nhất. Vậy, làm thế nào để sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả?

Chuột cũng có rất nhiều loại, loại chuột to, chuột nhỏ, chuột nhà, chuột đồng, … thì dù bất cứ loại chuột nào chúng ta cũng đều có thể sử dụng thuốc diệt chuột tận gốc. Với bất cứ loại thuốc diệt chuột nào thì cũng đều hiệu quả, chỉ cần chuột ăn phải là sẽ chết ngay trong từ 3 đến 6 ngày tới. Ví dụ như trong thuốc diệt chuột Storm là bả trừ chuột chống đông máu thế hệ mới, loại thuốc này đặc biệt hiệu quả chỉ sau một lần ăn mồi. Tuy nhiên, không phải mỗi chúng ta ai cũng biết cách dụ dỗ được chuột tới ăn. Khi sử dụng bất kì loại thuốc diệt chuột nào chúng ta cũng cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo quy trình. Có như vậy thì công dụng của thuốc diệt chuột mới được phát huy tối đa nhất.

Chú ý rằng, khi sử dụng thuốc diệt chuột, bạn nên trộn thuốc với những loại thức ăn mà lũ chuột hay ăn, thích ăn, hấp dẫn từ mùi vị đến màu sắc để thu hút được chúng tới nơi bẫy chuột.

Ngoài ra, khi bẫy chuột bạn cũng cần phải chú ý rằng, nên đặt bẫy chuột ở đâu mới là hữu hiệu nhất. Ví dụ như những chỗ chuột hay ẩn nấp, kín đáo, hay những nơi chúng hay chạy qua lại. Do đó, trước khi bẫy chuột bạn cần phải chú ý, quan sát xem lũ chuột hay chạy hướng nào, và hay nấp ở đâu để đặt bẫy chuột ở đó là hiệu quả nhất. Bạn cũng cần phải chú ý đến thời gian bẫy chuột nữa, nếu bạn bẫy vào ban ngày đặc biệt những lúc nhiều người đi lại hay có nhiều tiếng động, ồn ào thì sẽ rất khó để bẫy được chuột, bởi lúc đó, chúng sợ và sẽ trốn không dám ra. Vì vậy, bạn cần phải chọn thời gian bẫy chuột cho phù hợp như vào buổi trưa lúc mọi người đi ngủ hết, hay cơ quan nghỉ trưa, buổi tối sau khi mọi người đi ngủ, ... nói chung là những lúc yên tĩnh thì lũ chuột mới dám thò đầu ra và đi tìm kiếm thức ăn. Khi đó, chúng ta mới dễ bắt được chuột.