Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Làm gì với 3.000 m2 đất ngoại thành Hà Nội?

Làm gì với 3.000 m2 đất ngoại thành Hà Nội?

Sau khi triển khai dồn điền đổi thửa theo chủ trương của Nhà nước, gia đình tôi hiện có một khu đất khoảng 3.000 m2. Tôi dự định biến khu đất này thành một trang trại nhỏ liệu có khả thi?

Làm gì với 3.000 m2 đất ngoại thành Hà Nội?

Khu đất nhà tôi bao gồm đất nền san lấp khoảng 500 m2, còn lại là đất ruộng sâu và hơi lầy. Hiện tôi có khoảng 300 triệu đồng tiền vốn. Vậy với khu đất như thế cùng số vốn ấy tôi có thể đầu tư gì để phát triển trang trại? Rất mong nhận được tư vấn của độc giả.

Với đk của bạn, nên bố trí chuồng trại nuôi gà, thả cá. Sắp Tết rồi, nhu cầu gà sạch/ gà Đông Tảo rất cao, nên bạn có thể xem xét. Chi phí thấp mà lợi nhuận nhanh và cao. Cố gắng làm hàng sạch + quảng cáo mạnh thì nhu cầu của người HN rất cao. Nếu làm như bình thường thì không ăn thua. 500m2 mặt bằng để trồng cây nuôi lợn, ngan,gà còn 250.000m2 ruộng sâu kia nuôi các loại thủy sinh.Chúc bác phát triển mô hình hiệu quả.

Theo tôi thế này, Bác dành hẳn 500 m2 của đất ruộng sâu làm cái ao thả cá chất lượng cao như cá lăng, cá tầm...Cái này bác tham khảo trên internet, rồi dựng mấy cái chòi ở đó làm nơi câu cá.