Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm thành lập công ty

Kinh nghiệm thành lập công ty

Với ao ước khởi nghiệp, ngày này rất nhiều người đã tiến hành thành lập công ty. Tuy nhiên việc này vốn không dễ dàng gì. Thế nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm thành lập công ty để giúp việc khởi nghiệp trở nên suông sẽ hơn.

Để có được kinh nghiệm thành lập công ty không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là điểm đến của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thành lập công ty. Đây chính là cách để họ có được những chia sẻ tận tình, chu đáo của chuyên viên tư vấn về những gì mình cần chuẩn bị khi có ý định khởi nghiệp với việc thành lập công ty.

Kinh nghiệm thành lập công ty

Dưới đây là một số kinh nghiệm thành lập công ty có thể hữu ích cho bạn:

-Bạn phải định hình được rõ ràng lĩnh vực mà mình sẽ quyết định kinh doanh. Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tìm ra những thị trường tiềm năng vẫn đang bị bỏ trống hoặc càng ít cạnh tranh càng tốt. Hoặc sản phẩm của bạn phải khác biệt và độc đáo.

-Một kinh nghiệm thành lập công ty khá quan trọng nữa là bạn phải tìm hiểu thật kĩ những quy định của pháp luật liên quan đến ngành nghề mà mình muốn kinh doanh thông qua luật đầu tư, luật thuế, luật kinh doanh, các nghị định thông tư,… để tránh mắc phải những sai sót. Ngoài ra bạn còn phải cần có một kế toán có kinh nghiệm và am hiểu về những quy định của pháp luật để có thê rhỗ trợ việc khai báo thuế và quyết toán thuế cũng như lo toan các vấn đề về sổ sách. Nếu tài chính không cho phép việc thuê hẳn một kế toán chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ kế toán.

-Chuẩn bị nguồn vốn, cách thức huy động vốn trước khi thành lập công ty. Vốn kinh doanh là yếu tố tiên quyết duy trì hoạt động kinh doanh của công ty. Cho nên cần phải có dự toán và tính toán chi li.

-Kinh nghiệm thành lập công ty tiếp theo đó chính là xây dựng được mục tiêu và chiến lược hoạt động kinh doanh cho công ty.

-Xây dựng sứ mệnh và văn hóa của cả công ty ngay từ buổi đầu mới thành lập như vậy mới đảm bảo nề nếp cho cho công ty sau này.

-Mỗi kế hoạch kinh doanh sau này đều phải có kế hoạch chi tiết cũng như sự kiên nhẫn và thận trọng để đi đến cuối cùng.

-Ngoài ra còn phải chứ ý tới vấn đề hoàn thành các thủ tục pháp lí ban đầu sau khi thành lập doanh nghiệp.

+Đăng kí các thủ tục thuế tại cơ quan thuế trong 30 ngày kể từ khi nhận được giấy phép.
+ Thuế môn bài phải được đóng ngay trong tháng nhận được giấy phép kinh doanh.
+ Tiến hành mở tài khoản ngân hàng và đăng kí nộp thuế điện tử với cơ quan nhà nước.
+ Đăng kí chữ kí số.
+ Khai báo thuế phát sinh hàng quý, hàng tháng.
+Đăng kí bản quyền đối với tên thương hiệu, bằng sáng chế,… nếu có.
+ Xin giấy phép con nếu ngành nghề kinh doanh của mình yêu cầu ( giấy chứng nhận vệ sinh an oàn thực phẩm, giấy phép lữ hành,…)

Kinh nghiệm thành lập công ty