Trang chủ »

Kiến có thể tấn công trẻ em, bạn biết chưa?

Kiến có thể tấn công trẻ em, bạn biết chưa?
(Ngày đăng: 23-04-2018 11:51:25)
Trẻ con, nhất là những bé vẫn còn đang ẵm ngửa rất dễ bị tổn thương, có trường hợp nếu bố mẹ không để ý khiến 1 đứa trẻ bị kiến đốt đến mức sưng tấy, và rất có thể trẻ phải vào bệnh viện để chữa trị.

Nếu bạn không làm gì động chạm đến tổ kiến, kiến sẽ không tấn công bạn, nhưng không phải lcus nào kiến cũng thụ động như thế. Mình dùng từ ‘tấn công’ có vẻ nặng nề, nhưng mình thấy không hề vậy, vì còn có nhiều loài có độc, nó có thể khiến cho người trưởng thành phải ngã gục ngay. Trẻ con, đặc biệt những bé dưới 2 tuổi rất dễ bị tổn thương.

Nhớ lại câu chuyện cách đây khá lâu có bé bị bỏ lại trong rừng, em không bị các loài thú dữ tấn công, cũng không bị chết đói nhưng bé bị kiến tấn công. Cơ thể em bị kiến cắn đến mức hoại tử. Kiến xung quanh nhà bạn có thể không dữ như thế và bạn cũng có thể bảo vệ bé nhà bạn không đặt bé vào trường hợp nguy hiểm đến thế. Bạn đã nghe chưa, bạn không thể bảo vệ bé suốt được và hơn nữa, có rất nhiều trường hợp không ngờ tới. Nhiều gia đình không nằm giường mà nằm trên nệm đặt dưới đất, chính vì thế vấn đề an toàn cho bé càng được nâng cao hơn.

Trẻ em nếu bị kiến cắn nhẹ thì chỉ mẩn đỏ và ngứa thôi, nhưng nếu nặng rất có thể nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Điều quan trọng nhất là, bản thân loài kiến cũng mang theo 1 số bệnh trong người như tiêu chảy, đậu mùa, ngộ độc thức ăn,…Người trưởng thành còn có thể nhiễm bệnh, huống chi trẻ em, nên tốt nhất các bậc phụ huynh nên đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà, và diệt côn trùng, tất nhiên có cả loài kiến. Hiện nay, không khó để tìm các loại thuốc diệt kiến. Thuốc diệt kiến dạng gel đang được nhiều người tin dùng vì nó dễ sử dụng. Lấy 1 chút thuốc (đừng hút thuốc hay chạm tay trực tiếp vào thuốc) đặt ở những vị trí kiến hay đi qua. Kiến sẽ tự bị thu hút và mang thuốc về tổ, cả đàn kiến sẽ bị diệt dây chuyền do kiến thợ chia sẻ ‘thuốc diệt kiến’. Hãy bảo vệ cuộc sống của gia đình bạn tránh xa khỏi các loài côn trùng!