Trang chủ »

Kiểm định hệ thống chống sét đảm bảo an toàn

Kiểm định hệ thống chống sét đảm bảo an toàn
(Ngày đăng: 28-11-2017 16:09:26)
Kiểm định hệ thống chống sét là một trong những công việc dùng để kiểm tra an toàn nối đất. Quy trình kiểm định hệ thống chống sét rất quan trọng, vì khi trời mưa hay giông bão thường kèm theo các hiện tượng sấm sét xuất hiện gây ra hậu quả nghiêm trọng làm tổn thất vật chất mà còn đối với tính mạng con người.

Tại sao cần phải kiểm định hệ thống chống sét?

Để đảm bảo được tính mạng của con người được an toàn cũng như tránh được những thiệt hại về tài sản, vật chất thì việc kiểm định hệ thống chống sét là rất cần thiết. Nhằm bảo vệ tính mạng, cơ sở vật chất của các khu công nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn thì kiểm định hệ thống chống sét được đưa vào để nghiên cứu vào được đưa vào để thực nghiệm.

kiểm định hệ thống chống sét

Khi sử dụng các hệ thống chống sét thì các cột thu lôi sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng do sét tạo ra, sau đó cột thu lôi sẽ truyền nguồn năng lượng đó xuống đất thông qua mạng dây dẫn và đi xuống bãi tiếp địa để phân tán năng lượng đó. Kiểm định hệ thống chống sét là để kiểm tra xem tính hiệu quả của hệ thống sau khi lắp đặt có sử dụng tốt không, hoặc để cải tạo hệ thống hay sửa chữa hàng năm và cũng như để đảm bảo được tính mạng của con người và tránh được những thiệt hại về tài sản, vật chất của người lao động.

Quy trình kiểm định hệ thống chống sét

Các công ty cổ phần kiểm định hệ thống chống sét cho các an toàn thiết bị cần phải tuân theo các tiêu chuẩn về kiểm định chống sét mà các ban ngành quy định cũng như các quy định có liên quan về sét và các biện pháp phòng chống đối với các chất lượng dịch vụ. Để đảm bảo cũng như theo dõi được các trị số đo và bảng kết quả đúng hơn và cần phải kiểm định đúng thời gian quy định. Quy trình kiểm định hệ thống chống sét sẽ được tiến hành theo các quy trình sau:

- Cần tiếp nhận các yêu cầu cũng như ý kiến từ khách hàng để xác định được công việc cần làm.

- Cần kiểm tra, khảo sát xung quanh của hệ thống và xác định phạm vi vị trí làm việc của hệ thống.

- Gửi tổng giá trị và các chi phí phải trả cho tất cả việc kiểm định để sửa chữa các hư hỏng.

- Tiến hành kiểm tra các thiết bị của hệ thống chống sét để xác định được phần hư hỏng của hệ thống.

- Khi kiểm định xong thì cần báo cho khách hàng biết là hệ thống đã được kiểm tra xong.

Chi phí kiểm định hệ thống chống sét

Các dịch vụ kiểm định cần đáp ứng được chất lượng cũng như có giá cả phù hợp. Hiện nay có rất nhiều các công ty kiểm định hệ thống chống sét mở ra và đáp ứng được đầy đủ các dịch vụ kiểm định chất lượng cũng như chi phí cho việc kiểm tra hệ thống. Cần tìm hiểu kĩ lưỡng và đưa ra chất lượng đúng đắn để lựa chọn được các công ty có kinh nghiệm cũng như đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng đưa ra.