Trang chủ »

Kiểm định cầu trục chưa thực an toàn cho kiểm định viên

Kiểm định cầu trục chưa thực an toàn cho kiểm định viên
(Ngày đăng: 19-12-2017 11:24:00)
Hiện nay, những ngành nghề nguy hiểm như công việc kiểm định cần phải có những trang phục phòng hộ cũng như trang thiết bị bảo hộ đúng chuẩn nhưng không nhiều cơ quan kiểm định chú ý đến vấn đề này, đây là một trong những điều làm cho kiểm định viên rất dễ xảy ra các tai nạn lao động trong quá trình kiểm định cầu trục.

Kiểm định cầu trục thực hiện bao nhiêu lần 1 năm?

Đối với kiểm định cầu trục, các văn bản đã quy định rằng, quy trình kiểm định được thực hiện 1 năm / 1 lần do các cơ quan kiểm định có thẩm quyền thực hiện, kết quả kiểm định được báo cáo đầy đủ, chi tiết với cơ sở sử dụng thiết bị và đưa ra các hướng giải quyết cho cơ sở trong trường hợp thiết bị có những hư hỏng.

kiểm định cầu trục

Kiểm định cầu trục chưa an toàn cho các kiểm định viên

Các cơ quan kiểm định chưa quan tâm đến sức khỏe cũng như vấn đề an toàn của các kiểm định viên. Một số cơ quan kiểm định có trang bị phương tiện phòng hộ nhưng đều là các thiết bị chưa đạt chuẩn chất lượng, dẫn đến việc không thể đảm bảo được sự an toàn cho các kiểm định viên khi thực hiện công tác kiểm định.

Cầu trục là một trong những thiết bị có tính nguy hiểm cao đối với những người trực tiếp sử dụng thiết bị này, tuy nhiên, không phải kiểm định viên nào cũng đã được đào tạo kỹ về những mối nguy hại có thể xảy ra đối với quá trình kiểm định cầu trục. Vì vậy, khi những sự cố xảy ra các kiểm định viên không thể tự phòng tránh hay có kinh nghiệm xử lý vấn đề.

Vẫn chưa có các chế độ phụ cấp cho các kiểm định viên trong các trường hợp xảy ra các tai nạn lao động, vì vậy vẫn có nhiều thiệt thòi đối với các kiểm định thực hiện công tác kiểm định an toàn cầu trục. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những chế độ xã hội giành cho các kiểm định viên để họ có an tâm làm việc không còn lo về các tai nạn nghề nghiệp cũng như các ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các cơ quan kiểm định cần quan tâm hơn về vấn đề lương của các kiểm định viên, hiện nay lương của nghề kiểm định an toàn thiết bị cầu trục vẫn ở mức thấp và chưa xứng đáng với những công sức mà các kiểm định viên đã bỏ ra, vấn đề lương của các kiểm định viên cần được các cơ quan kiểm định quan tâm chú ý hơn nữa, để tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho các kiểm định viên.

Tóm lại có rất nhiều vấn đề làm cho môi trường làm việc của các kiểm định viên không an toàn và không nhận được nhiều sự quan tâm của chính các cơ quan kiểm định, hy vọng rằng trong thời gian tới các cơ quan kiểm định cần có sự quan tâm hơn nữa về vấn đề vật chất và cả tinh thần của người kiểm định viên, không chỉ là sau công tác kiểm định mà cả trong công tác kiểm định cũng rất cần được các cơ quan quan tâm đầu tư những thiết bị bảo hộ thích hợp.