Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn trong công nghiệp được hiểu như thế nào?

Kiểm định an toàn trong công nghiệp được hiểu như thế nào?

Trong chúng ta chắc ai cũng đã từng nghe đến hai từ kiểm định. Vậy bạn có biết ý nghĩa của hai từ kiểm định nó có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp và cuộc sống của con người như nào không. Hãy cùng tôi tìm hiểu và kiểm định an toàn trước khi cho một tiết bị công nghiệp vào hoạt động nhé.

Có ai trong chúng ta đã từng đặt ra câu hỏi kiểm định an toàn là gì và tại sao lại phải cần kiểm định an toàn trước khi sử dụng và cho vào hoạt động chưa.

Kiểm định an toàn trong công nghiệp là quá trình kiểm tra, khảo sát và đánh giá xem chất lượng của các thiết bị công nghiệp có đạt tiêu chuẩn với quy định của nhà nước, có đạt với yêu cầu đề ra trước khi sản xuất, trước khi thực hiện hay không. Là bước bắt buộc trong quá trình sản xuất. Và được kiểm tra theo các bước được quy định sẵn.

Vì vậy mà tại sao chúng ta nên kiểm định an toàn trước khi sử dụng và đưa vào hoạt động. Thứ nhất là kiểm định an toàn để tuân theo quy định và yêu cầu của nhà nước về vấn đề an toàn lao động. Trên thị trường có rất nhiều thiết bị thiết bị hiện đại tiên tiến và vì vậy sẽ có những chức năng khác nhau để đảm bảo rằng sẽ không xảy ra sự cố và hoàn toàn an toàn với người tiêu dùng trong lúc sử dụng để tránh thiệt hại xảy ra thì chúng phải kiểm định để đảm bảo rằng các máy móc thiết bị đảm bảo được tiêu chuẩn của nhà nước.

Như đã nói ở trên thì hiện nay có rất nhiều loại máy móc thiết bị được ra đời và có yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình an toàn lao động. Vì vậy mà mỗi loại máy móc, mỗi loại thiết bị có các quy trình kiểm định an toàn khác nhau để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của bộ lao động và thương binh xã hội Việt Nam. Ví dụ như thang máy, thang cuốn thì cần kiểm định an toàn về việc lắp đặt và về cấu tạo và về việc sử dụng. Ví dụ như  tiêu chuẩn an toàn về nồi hơi phải đạt tiêu chuẩn thiết kế, chế tạo, sử dụNg, đảm bảo hơi khi sử dụng nồi.