Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn chỉ thực hiện chủ yếu trong công nghiệp?

Kiểm định an toàn chỉ thực hiện chủ yếu trong công nghiệp?

Kiểm định an toàn là khái niệm thường thấy và cũng chỉ ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, bởi lẽ các ngành công nghiệp thường tiềm ẩn mối nguy hiểm cao hơn.

 

Kiểm định an toàn là một hoạt động cần thiết và vô cùng quan trọng, được áp dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp.

Tại sao lại chỉ áp dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp? Chỉ vì một lý do đơn giản duy nhất, ngành công  nghiệp là nơi tập hợp nhiều nhất hầu hết các loại máy móc từ lớn đến nhỏ, những loại máy móc từ quen thuộc cho đến vô cùng lạ lẫm. Những máy móc này thường được vận hành bởi chính những công nhân lao động của chính doanh nghiệp đó, và quá trình này đôi khi sẽ xảy ra vấn đề làm ảnh hưởng đến bản thân con người cũng như hoạt động sản xuất của công ty. Từ những lý do thiết thực này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành những quy định bắt buộc về kiểm định an toàn, vừa để đảm bảo hoạt động của ngành công nghiệp luôn trôi chảy, vừa bảo vệ quyền lợi cao nhất của những con người lao động đang ngày ngày cần mẫn làm việc kiếm sống. Hơn hết, như đã nói ở trên, máy móc sử dụng trong công nghiệp có những loại thực sự rất phức tạp trong cấu tạo, nghĩa là cũng sẽ rất khó để doanh nghiệp tự mình kịp thời phát hiện lỗi sai để mà phòng tránh. Chính vì vậy, những công cụ hỗ trợ kiểm tra, thử nghiệm mới được cho ra đời, đảm trách nhiệm vụ lớn lao ấy. Những công cụ này sẽ được điều khiển, sử dụng bởi các công ty cung cấp dịch vụ kiểm định, giúp doanh nghiệp có thể an tâm hơn khi sản xuất kinh doanh.

Vấn đề đặt ra là các ngành khác không có máy móc phức tạp hay sao? Tất nhiên là có, nhưng quy mô của ngành công nghiệp là rất lớn, một thứ máy móc bị hỏng hóc có thể làm mất đi mấy ngày sản xuất; thiết bị gặp sự cố giữa chừng hoạt động có thể gây nguy hiểm cho hàng trăm hàng nghìn công nhân đang đồng thời làm việc. Chính bởi thế, hoạt động của ngành dịch vụ kiểm định gần như phụ thuộc vào tình hình của ngành công nghiệp, còn ở các ngành khác, chắc chắn sẽ có những cách kiểm tra an toàn khác phù hợp.

Vậy mới thấy kiểm định an toàn trong ngành công nghiệp là quan trọng đến chừng nào. Hãy kiểm định an toàn để đảm bao quá trình vận động thông suốt cho doanh nghiệp.