Trang chủ »

Không gian nội thất sống động hơn với những chiếc đèn downlight

Không gian nội thất sống động hơn với những chiếc đèn downlight
(Ngày đăng: 19-03-2015 03:43:36)
Những chiếc đèn downlight luôn tô điểm cho vẻ đẹp của nội thất nhà bạn.

Với sự phát triển của cuộc sống việc chiếu sáng hiện nay không còn đơn giản là thắp sáng không gian sinh hoạt mà còn là bộ mặt của gia chủ là vẻ đẹp của cả một kiến trúc. Đèn downlight ra đời chính là một bổ khuyết đầy thú vị cho những ai yêu thích “chơi ánh sáng” trong không gian nội thất.

Nhỏ xinh nhưng đèn downlight mang lại ánh sáng đẹp và tập trung

Có cấu tạo nhỏ nhắn nên nhiều người sẽ bỏ qua việc sử dụng đèn downlight trong chiếu sáng các căn phòng. Có thể nói, đèn downlight là loại đèn mà chủ yếu những ai có con mắt nghệ thuật nội thất mới sử dụng và sử dụng hiệu quả để làm không gian nội thất đẹp và thu hút hơn so với việc chỉ dùng những chiếc đèn lớn cho ánh sáng mạnh.

Thuộc dòng đèn Downlight, đèn downlight cho phần chiếu sáng không rộng nhưng độ phủ ánh sáng tập trung tại một vị trí tốt hơn, tạo hiệu ứng sáng theo một hướng nhất định mà không tán quá rộng. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất và trang trí, đèn downlight thường được kết hợp với các bộ đèn lớn để nhằm tối ưu nguồn ánh sáng, cho mắt nhìn tập trung và rõ nét hơn hoặc đèn downlight được sắp xếp dùng để chiếu sáng những vị trí, đồ vật nhất định để tạo hiệu ứng ánh sáng thu hút sự chú ý trong không gian nội thất.

Do cấu tạo nhỏ, nên tuy giá thành đèn downlight không cao nhưng cần kết hợp nhiều đèn downlight với nhau mới tạo được hiệu ứng sáng đẹp và thích hợp nên việc thiết kế, lắp đặt cho phù hợp cũng không hề dễ dàng.

Nếu muốn sử dụng đèn downlight cho trang trí thì bạn cần chú ý đến vị trí lắp đèn và cấu tạo loại đèn downlight cần lắp cho thuận tiện như: nếu dùng cho vị trí tường trang trí đã định sẵn, khó sửa chữa thì nên dùng đèn downlight nổi, còn nếu bạn có thể sử đổi tường hay trần nơi định gắn đèn Lon thì dùng loại âm trần sẽ cho hiệu ứng sáng đẹp hơn.

Kết hợp những cách sắp xếp thú vị với nhiều chiếc đèn downlight cho không gian nội thất sống động hơn.

Là một dạng đèn phụ dùng cho trang trí, đèn downlight có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau chứ không riêng gì là đặt trên trần nhà.

Với nguồn sáng không quá lớn, không gây chói mắt, đèn downlight thường được lắp đặt âm trần để kết hợp với đèn trần chính của các không gian nội thất. Trong nội thất gia đình, đèn downlight có công năng chủ yếu là nguồn sáng phụ nhằm tạo hiệu ứng sáng đẹp và làm ánh sáng tập trung giúp mắt người nhìn được bảo vệ trước những nguồn sáng nhấp nháy không ổn định. Còn trong các nhà hàng, khách sạn hay các khu vực công cộng thì đèn Lonlàm nhiệm vụ như một sự trang trí ánh sáng, khiến không gian lung linh và dịu nhẹ hơn.

Ngoài ra, đèn downlight rất được ưa thích trong việc trang trí nghệ thuật hay tạo các hiệu ứng ánh sáng trình diễn cố định tại các hành lang, các sảnh lớn để tạo ra vẻ đẹp sang trọng, uyển chuyển hơn. Điều này bạn có thể thấy ngay tại các phòng trưng bày tranh nghệ thuật, những thiết kế nội thất với đồ vật trang trí hay những hành lang rộng lớn của các khách sạn nổi tiếng.

Những kiểu sắp xếp vị trí khác nhau của những chiếc đèn downlight tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, sang trọng và làm không gian nội thất được chiếu sáng tốt hơn. Và việc mua, lắp đặt hay thay đổi các kiểu đèn downlight cũng không quá khó khăn và tốn kém nên bạn hoàn toàn có thể lưu ý đèn downlight vào danh sách thiết bị chiếu sáng của mình.