Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Khi nào nên sử dụng máy quấn màng PE

Khi nào nên sử dụng máy quấn màng PE

Việc áp dụng màng quấn PE ở các cơ sở trong quy trình hiện nay đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nên sử dụng màng quấn với máy quấn màng PE hay sử dụng bằng tay? Khi nào nên sử dụng máy quấn màng PE?

Khi nào nên sử dụng máy quấn màng PE

Các loại máy quấn màng PE phổ biến trên thị trường

Có rất nhiều thương hiệu máy quấn màng PE trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, máy quấn màng PE vẫn được chia làm 2 loại chính:

1. Máy quấn màng PE được tự động hoá

Máy quấn màng PE được tự độ hoá là loại máy quấn màng PE hiện đại nhất hiện nay. Máy chủ yếu hoạt động bằng điện và được lập trình với nhiều lệnh và chức năng khác nhau để người dùng có thể dễ dàng điều khiển. Công suất của máy quấn màng PE tự động tương đối lớn. Bênh cạnh đó, máy được trang bị thêm thiết báo lỗi, bộ phận tự động cắt, bổ sung thêm màng khi cần thiết,… Máy quấn màng PE được tự động hoá có giá thành bán trên thị trường cao hơn hẳn, tuy nhiên, vẫn là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

2. Máy quấn màng PE sử dụng bằng tay

Máy quấn màng PE sử dụng bằng tay được tự động hoá một phần. Các bộ phận được thiết kế để công việc quấn màng được hoạt động khi có người điều khiển trục quay. So với máy quấn màng PE tự động hoá, máy quấn màng PE sử dụng bằng tay có công suất hoạt động nhỏ hơn. Tuy nhiên, đây là loại máy phù hợp với những cơ sở kinh doanh nhỏ, có khối lượng công việc không quá lớn.

Khi nào nên sử dụng máy quấn màng PE? 

Máy quấn màng PE nên được sử dụng khi công việc của doanh nghiệp đòi hỏi các yếu tố sau:

1. Yêu cầu một thiết bị dễ sử dụng

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả nhưng dễ sử dụng thì máy quấn màng PE là phương án tốt nhất. Máy quấn màng PE được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau, đáp ứng với nhiều nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Không những thế, các chức này còn giúp công việc đóng gói hàng hoá được tiện dụng và nhanh chóng hơn. Các thao tác để điều khiển máy quấn màng cũng tương đối dễ thực hiện.

2. Yêu cầu một thiết bị hoạt động hiệu quả

So với sử dụng công nhân để quấn màng PE thì việc ứng dụng máy quấn màng PE trong sản xuất đem lại hiệu quả lớn hơn. Các máy quấn màng PE hiện nay đều có công suất làm việc tương đối lớn. Chính vì thế, công đoạn đóng gói của doanh nghiệp sẽ được thúc đẩy nhanh chóng, hiệu quả công việc sẽ đạt được ở mức tối đa. Có rất nhiều loại máy quấn màng PE được lưu hành trên thị trường hiện nay để phù với nhiều mức độ công suất của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp không cần phải lo lắng vì không thể lựa chọn một loại máy phù hợp với mức độ công việc.

3. Yêu cầu về một thiết bị giúp tiết kiệm tối đa các chi phí

Trung bình một máy quấn màng PE có tuổi thọ sử dụng từ 5 đến 6 năm. Chính vì thế, nếu chia đều chi phí đầu tư cho một máy quấn màng cho tuổi thọ của máy, ta thấy chi phí mỗi năm bỏ ra nhỏ hơn hẳn với việc thuê nhân công bình thường làm việc. Chính vì thế, so với việc thuê nhiều nhân công để thực hiện công đoạn quấn màng PE như thông thường, thì việc đầu tư một máy quấn màng PE sẽ làm giảm tối đa chi phí của doanh nghiệp.

4. Yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm

Nếu doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng của sản phẩm thì máy quấn màng PE có thể đáp ứng rõ ràng như cầu trên. Các sản phẩm được quấn bằng máy quấn màng PE có độ đồng đều cao cũng như đẹp mắt hơn hẳn việc quấn bằng tay. Chính vì thế, các sản phẩm sau khi sử dụng máy quấn màng sẽ có chất lượng được nâng cao hơn hẳn về mặt hình thức so với việc quấn bằng tay. Máy quấn màng rất phù hợp với các doanh nghiệp có hàng hoá có yêu cầu cao về mặt kĩ thuật cũng như hình thức.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệp liên quan khi muốn sử dụng máy quấn màng PE. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật các thông tin khác nhé!