Trang chủ »

Khách đăng ký tour du lịch dịp 2-9 tăng 8-10%

Khách đăng ký tour du lịch dịp 2-9 tăng 8-10%
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:22:21)
Từ tháng trước, số lượng khách đăng ký các tour du lịch mùa lễ 2-9 đang tăng 8-10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hàn Quốc, một trong các tour nước ngoài được nhiều du khách đăng ký trong mùa lễ 2-9 năm nay

Hàn Quốc, một trong các tour nước ngoài được nhiều du khách đăng ký trong mùa lễ 2-9 năm nay

CôngThương - Theo thông tin ban đầu của một số công ty du lịch trong nước thì số lượng du khách đăng ký tham gia các tour dịp lễ Quốc khánh 2-9 tăng khoảng 8-10% so với năm ngoái. Các tour nội địa vào mùa lễ này có mức tăng thấp hơn các tour nước ngoài.

Theo phòng du lịch Outbound (du lịch nước ngoài) của Công ty du lịch Fiditour thì các đường tour nước ngoài đang tăng mạnh số lượng khách đăng ký. Số lượng khách đăng ký các tour nước ngoài trong tháng 7-2014 đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các tuyến du lịch nước ngoài đang được du khách trong nước ưa chuộng là Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Châu Âu… và đăng ký tour lễ 2-9 khá sớm. Trong khi đó, các tour nội địa thì du khách lại đặt tour trễ hơn so với các tour nước  ngoài; một số người còn chờ đến gần cuối tháng 8 mới đăng ký tour.

Theo một số công ty du lịch thì tính đến thời điểm hiện tại thì số lượng khách đăng ký các tour 2-9 nội địa tăng khoảng 8% so với năm ngoái. Tuy nhiên, các công ty này cũng dự kiến số lượng khách đăng ký tour nội địa nhân mùa lễ 2-9 sẽ tăng dần trong tháng này (tháng 8-2014).

Theo nhận xét của công ty du lịch Saigontourist thì do lễ 2-9 năm nay rơi vào thứ Ba, nên đa số du khách có xu hướng chọn các tour 2- 4 ngày hoặc đặt tour 5 ngày. Các tour này thường khởi hành vào thứ Năm, thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần trước lễ 2-9 để thuận tiện cho việc kết hợp các ngày nghỉ cuối tuần.

Cũng theo Saigontourist, du khách trong nước cũng thích chọn các tour du lịch Đông Nam Á với mức giá hợp lý, có lịch trình ngắn ngày, nhiều tour để lựa chọn… Nếu chỉ tính riêng tour Thái Lan hành trình 5 ngày trong dịp lễ 2-9 đã có đến 6 chuyến khởi hành từ TPHCM.

Một số tour 2-9 nội địa từ 2 triệu đồng

Du khách từ TPHCM có thể chọn các tour đường bộ đi Đà Lạt, Nha Trang, liên tuyến Nha Trang - Đà Lạt, Phan Thiết - Mũi Né hoặc tour miền Tây… với giá tour dao động từ 1,85  triệu đồng đến 3,1 triệu đồng; tour hàng không đi Hà Nội, Ninh Bình, Hạ Long, Huế, Bà Nà, Hội An, Phú Quốc, Côn Đảo… từ 5,5 triệu đồng.

Các tour du lịch đi Thái Lan vào mùa lễ 2-9 đang có giá trung bình từ 9,9 triệu đồng, một số tour tiết kiệm (giảm một số chi phí) có giá từ 6 triệu đồng và có 3 chuyến đi Thái Lan từ Hà Nội từ 8 triệu đồng.