Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

In UV chính xác là gì ?

Bạn đã từng nghe tơi thuật ngữ in UV nhưng lại không hiểu in UV là gì và chính xác công nghệ in này mang lại điều gì mà nhiều người yêu thích chúng đến vậy?

Chính xác in UV là gì ?

In UV chính xác là gì ?

In UV, hay còn gọi là In cực tím là một kỹ thuật in sử dụng mực đóng rắn UV đặc biệt cho phép mực được in trên nhiều loại vật liệu hoặc 'chất nền'. Máy in sẽ đặt mực lên vật liệu và một đèn UV được thiết kế đặc biệt, hoạt động như một chất xúc tác, sẽ theo sau, làm khô (hoặc đóng rắn) mực để mực khô cứng ngay lập tức. Phản ứng này gây ra một thứ gọi là phản ứng trùng hợp xảy ra. Quy trình bảo dưỡng mực UV ban đầu được thiết kế để làm khô nhanh sơn móng tay dạng gel trong quá trình làm móng tay của phụ nữ. Rõ ràng là công nghệ in khô nhanh này có thể rất hữu ích trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp hơn như trong ngành công nghiệp in ấn và ký hiệu.

Kỹ thuật in UV

Trong mực, bạn sẽ tìm thấy các polyme và monome nhỏ. Đây là những phân tử rất nhẹ kết hợp với nhau để tạo thành polyme. Mực khô cứng và khô diễn ra quá nhanh khiến các chấm mực ướt không có cơ hội lan ra và nở ra. Điều này dẫn đến độ chi tiết / độ phân giải cao hơn nhiều so với các loại công nghệ in khác. Nếu độ phân giải siêu cao không phải là lý do đủ tốt để thử in UV, thì mực UV thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn nữa. Chúng có khả năng chống phai màu và chịu được thời tiết và quá trình xử lý mực cũng tốt hơn cho môi trường so với in bằng dung môi vì chúng tạo ra ít VOC và mùi hơn!

Tia UV, nhiệt và cong vênh

Nếu bạn đang sử dụng bóng đèn không phải LED, có rất nhiều nhiệt được tạo ra trong quá trình in do cường độ cao của tia cực tím. Khi bạn làm nóng một vật liệu hoặc chất nền ở một mặt, nó có thể dễ bị cong vênh do mặt này nóng hơn mặt kia. (Vật liệu dày hơn thường dễ bị như vậy hơn). Sự cong, vênh này được khắc phục bằng cách kẹp chặt vật liệu lại khiến vật liệu không thể nâng lên được. Máy in phẳng UV cũng sẽ có các lỗ hút trên giường in sẽ tạo ra chân không giúp vật liệu nâng lên khỏi giường in.

Tránh nóng bằng đèn LED UV

Tất cả các máy in UV, cả phẳng và cuộn để cuộn mà Granthams bán đều sử dụng bóng đèn LED cực tím. Sử dụng bóng đèn LED giúp quá trình đóng rắn không tốn nhiệt. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề cong vênh và uốn cong được mô tả ở trên, đồng thời làm cho chúng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Một số câu hỏi phổ biến được trả lời liên quan đến máy in UV

In UV chính xác là gì ?

Tại sao in UV lại được ưa chuộng như vậy?

Công nghệ in UV chứa một số công nghệ in hiện đại nhất trên thế giới và có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu . Chúng cũng có mùi thấp và rất tốt cho môi trường.

Bạn có thể in những vật liệu / chất nền nào bằng máy in UV?

Máy in UV có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu / chất nền khác nhau. Một số trong số này bao gồm Perspex, nhựa, gỗ, thủy tinh, gạch, kim loại, giấy, bìa cứng, Dibond và Correx. Về ứng dụng thực tế, hãy nghĩ đến chai thủy tinh , hộp đựng điện thoại di động , quả bóng golf , bút và bút chì , móc chìa khóa , thẻ nhựa tức là. thẻ thành viên . Mực UV nằm ngay trên bề mặt của chất nền và dính vào bề mặt của nó. Màu tối hơn có thể có cảm giác hơi cao trên bề mặt do lượng mực cần thiết để phủ và nói chung, bản in thành phẩm có thể hơi thô.

Vật liệu in UV sẽ phát sáng dưới tia UV?

Rốt cuộc, một tia cực tím đã được sử dụng trong quá trình in. Không. Bản in xong của bạn sẽ không phát sáng dưới ánh sáng cực tím. Thực tế là đèn cực tím được sử dụng trong quá trình đóng rắn / sấy khô không có nghĩa là bản in thành phẩm sẽ phát sáng trong bóng tối.

Một bản in UV có nghĩa là nó có huỳnh quang? 

Hãy yên tâm, bạn đã hoàn thành bản in UV sẽ không có huỳnh quang.

Lợi ích của in UV là gì?

  • Fade và chống chịu thời tiết
  • Chi tiết hình ảnh cao do độ phân giải cao
  • Máy in UV phẳng và cuộn để cuộn có sẵn để bạn có thể in trên các cuộn hoặc chất nền cứng.
  • Không cần cán bề mặt in UV
  • Bản in của bạn sẽ chống xước
  • Bản in thành phẩm nhìn chung sẽ có bề mặt bền hơn so với máy in dung môi
  • Máy in UV thân thiện với môi trường khi so sánh với các loại máy in khác.
Tags: