Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn vấn đề rất cần thiết trong lao động

Huấn luyện an toàn vấn đề rất cần thiết trong lao động

Trong đời sống, lao động là một việc làm cần thiết để duy trì cuộc sống. Người lao động luôn mong muốn được làm việc trong một môi trường an toàn nhất có thể. Họ muốn được lao động và được an toàn với công việc của mình. Bởi vậy, huấn luyện an toàn cho lao động là một sự cấp thiết.

 

Tỷ lệ tai nạn lao động tại nước ta vẫn luôn ở mức cao kéo theo đó là những hệ lụy tiêu cực lên xã hội và kinh tế đất nước.

Tai nạn lao động xảy ra càng nhiều thì gánh nặng lên nền kinh tế và xã hội của đất nước đó càng lớn. Bởi vậy cần tìm cách giảm thiếu tỷ lệ tai nạn lao động một cách tối đa nhất. Một trong những biện pháp giúp phòng chống tai nạn lao động hiệu quả nhất đó chính là tổ chức các lớp huấn luyện an toàn cho người lao động. Nếu các lớp huấn luyện được tổ chức ngày một nhiều và chuyên nghiệp hơn cộng vào đó là sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các doanh nghiệp cũng như người lao động thì chắc chắn tỷ lệ tai nạn lao động sẽ được giảm thiểu tối đa.

Người lao động không thể bỗng dưng nắm được hàng loạt các kỹ năng, kiến thức đối phó với tai nạn, sự cố lao động như hỏa hoạn, giật điện, rò rỉ khí ga...Mà cần phải trải qua quá trình huấn luyện an toàn thì người lao động mới năm được những kiến thức và kỹ năng thiết yếu đó. Việc tham gia huấn luyện an toàn sẽ góp phần giúp người lao động cảm thấy bớt bối rối, hoang mang khi sự cố xảy ra bất ngờ. Khi sự cố xảy ra, họ sẽ biết phải làm những việc gì để hạn chế thiệt hại về người và của, biết cách trốn thoát khỏi đám cháy...Vì vậy tham gia các lớp huấn luyện an toàn dù nhiều đến mấy cũng không bao giờ là thừa.

Lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty, đoàn thể cần ý thức được tầm quan trọng của huấn luyện an toàn để chủ động hơn, tích cực hơn trong công tác tổ chức huấn luyện an toàn cho người lao động. Bản thân các nhân viên, người lao động cũng cần tham gia các khóa huấn luyện đó một cách đầy đủ, nhiệt tình, tập trung chứ không nên  tham gia cho có. Nếu làm được những điều này thì giả sử tai nạn có xảy ra thì cũng có thể được kiểm soát, từ đó giảm bớt thiệt hại về người và của.