Trang chủ » “Hội tụ 2014” – Cuộc thi lập trình ứng dụng cho thiết bị di động được khởi động cho các tài năng trẻ

“Hội tụ 2014” – Cuộc thi lập trình ứng dụng cho thiết bị di động được khởi động cho các tài năng trẻ

(Ngày đăng: 02-08-2014 02:19:28)
Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng Microsoft công bố phát động Cuộc thi phát triển ứng dụng trên thiết bị di động “HỘI TỤ 2014” mang chủ đề “Từ ý tưởng tới khởi nghiệp”.

Lễ giới thiệu Cuộc thi “HỘI TỤ 2014” được tổ chức tại CLB Báo chí Hà Nội (Press Club) với sự tham dự của đại diện ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo, các nhà tài trợ, các hội viên Hiệp hội internet cùng các phóng viên Báo chí, Truyền hình, các đơn vị phối hợp tổ chức bao gồm Tạp chí Xã hội thông tin và công ty Tingworld cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, viễn thông và các dịch vụ giá trị gia tăng..

Với chủ đề: “Từ ý tưởng tới khởi nghiệp”, cuộc thi Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh và hỗ trợ những cá nhân, tổ chức và đặc biệt các bạn trẻ sáng tạo ra những phần mềm ứng dụng di động có ý nghĩa xã hội, có khả năng phổ cập ra cộng đồng và phát triển thành những cơ hội kinh doanh tốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường di động Việt Nam.
 
Với trên 120 triệu thuê bao, thị trường di động Việt Nam hiện nay đang chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ sang thiết bị cầm tay thông minh. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Gfk trong nửa đầu năm 2014 điện thoại thông minh chiếm tới 87,2% số lượng máy di động bán ra trên thị trường Việt Nam. Cùng với sự phát triển của smartphone, những phần mềm ứng dụng trên di động cũng phát triển vô cùng đa dạng gắn liền và phục vụ nhu cầu cuộc sống. Ứng dụng di động cũng mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm tàng, đặc biệt cho giới trẻ.

Nắm bắt xu thế phát triển của công nghệ thông tin hiện nay cũng như mối quan tâm của đông đảo công chúng và thế hệ trẻ đến các sản phẩm thiết bị di động, Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức Cuộc thi phát triển ứng dụng di động mang tên “Hội Tụ 2014” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và ý tưởng để phát triển ứng dụng trên di động tại Việt Nam, qua đó tạo sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ phát huy sáng tạo và góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
“Tạp chí XHTT vô cùng tự hào khi cùng Microsoft và các đối tác hàng đầu về CNTT tại Việt Nam tổ chức cuộc thi “Hội tụ 2014” cho giới trẻ Việt Nam.  Chúng tôi đang rất hào hứng chờ đợi những ý tưởng sáng tạo và đột phá từ các bạn. Đây là cơ hội lớn để họ biến hoài bão của mình thành hiện thực và tạo ra các sản phẩm ứng dụng phục vụ cộng đồng. Đi cùng đối tác lớn như Microsoft, với cam kết nổi tiếng là sử dụng CNTT giúp phát huy tối đa tiềm năng con người, chúng tôi tin rằng, cuộc thi sẽ giúp các cá nhân luôn có thể tỏa sáng và phát triển tài năng”, Tiến sỹ Bùi Thiên Hà, Phó TBT tạp chí XHTT, đại diện ban tổ chức cuộc thi “Hội tụ 2014” chia sẻ  

Cũng theo Tiến sỹ Bùi Thiên Hà tổng kết về các ứng dụng mới nổi hiệu quả hiện nay.
•   Viber được mua lại với giá 900 triệu đô.
•   WhatApp được bán với giá 19 tỷ đô chỉ mới có 5 năm hoạt động
•   Hay ứng dụng flappy bird của Hà Đông thu tiền tỷ mỗi ngày.

Chia sẻ về chương trình,  Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc về Tư vấn và phát triển giải pháp, Microsoft Việt Nam cho biết, “Đây thực sự là cơ hội vàng đối với các bạn thanh thiếu niên và sinh viên đam mê công nghệ, đặc biệt là các bạn lập trình viên. Tham dự cuộc thi “Hội tụ 2014”, ngoài những giải thưởng, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao kĩ năng chuyên môn cũng như kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Đặc biệt, cuộc thi còn mang đến các cơ hội được đào tạo, nhận được các tư vấn phù hợp, làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm ở Việt Nam. Chắc chắn rằng, ngoài những yếu tố kế trên, cuộc thi còn giúp thí sinh có những trải nghiệm độc đáo, nhờ những tính năng hoàn toàn mới của hệ điều hành Windows mới”.

Tiến sỹ Mai Liêm Trực, nguyên thứ trưởng bộ Bưu chính viễn thông Việt Nam, Chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Với cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn những kết quả mà các sản phẩm đạt giải “Hội tụ 2014” sẽ mang lại những đóng góp cho nền công nghệ thông tin và viễn thông nước nhà. Những sản phẩm bước ra từ Cuộc thi “Hội tụ 2014” không chỉ được đánh giá ở tính sáng tạo, khả năng ứng dụng hữu ích trên thiết bị di động mà còn thể hiện khả năng thích ứng với sự phát triển của xã hội.”

Thời gian nhận bài và chấm thi được chia theo từng giai đoạn như sau:

- Từ ngày 01/8/2014 đến 17h00 ngày 30 tháng 9 năm 2014 : Nhận hồ sơ ( Các thí sinh nộp bài sau thời gian trên, Ban tổ chức không tiếp nhận hồ sơ và thí sinh không được tham gia dự thi) 

- Từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 07 tháng 10 năm 2014: Chấm sơ khảo, Hội đồng Giám khảo lựa chọn các sản phẩm tham dự vòng chung kết (Bao gồm : … sản phẩm  ứng dụng cho thiết bị di động hoàn thiện và…. Ý tưởng xây dựng ứng dụng cho thiết bị di động)

- Từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 20 tháng 10 năm 2014: Ban tổ chức phối hợp cùng Microsoft Việt Nam, sẽ tổ chức khóa đào tạo các công cụ và kỹ năng lập trình (trên 03 nền tảng phổ dụng: Windows Phone, Android, iOS) nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia cuộc thi có hồ sơ hợp lệ mà có nguyện vọng được đào tạo. Địa điểm tổ chức đào tạo tại Văn phòng của Microsoft Việt Nam, 93 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Các thí sinh tự lo chi phí ăn ở và đi lại trong thời gian diễn ra khóa đào tạo. Ban tổ chức sẽ công bố đầy đủ các thông tin liên quan đến khóa đào tạo trên Website chính thức của Ban tổ chức.

- Từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11 năm 2014: Tất cả các thí sinh có ý tưởng dự thi hợp lệ mà có nguyện vọng phát triển thành ứng dụng di động sẽ được Microsoft hỗ trợ công cụ để phát triển và account đăng ký trên Windows Store. Các thí sinh phát triển ứng dụng trên nền tảng Andriod và iOS sẽ được hỗ trợ bằng công cụ Xamarin của Microsoft.

- Từ ngày 22 tháng 11đến ngày 30 tháng 11 năm 2014: Chấm chung khảo. Hội đồng chấm thi sẽ chọn ra 3 sản phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cho mỗi loại sản phẩm (….sản phẩm  ứng dụng cho thiết bị di động hoàn thiện và…. Ý tưởng xây dựng ứng dụng cho thiết bị di động) 

- Từ 9h00 ngày 15 tháng 10 đến 15h00 ngày 2 tháng 12 năm 2014: Chọn giải thưởng  do người dùng bình chọn dựa trên tính số lượt tải ứng dụng về hợp lệ  (Giải thưởng được trao bởi Nhà tài trợ Mobigeni trong cơ cấu giải thưởng của nhà tài trợ và đơn vị tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi Hội tụ 2014)  

- Ngày 05/12/2014: Ban tổ chức Lễ công bố và trao giải tại Thành phố Hồ chí minh.