Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hoạt động kiểm định an toàn là gì?

Hoạt động kiểm định an toàn là gì?

Chắc chắn có nhiều người nghĩ kiểm định an toàn đơn giản chỉ là đi kiểm tra độ an toàn của nguyên vật liệu, các bước, các quá trình để hoàn thành một công việc nào đó. Nhưng thực chất thì kiểm định an toàn không đơn giản chỉ là như vậy.

Kiểm định an toàn hiểu một cách đơn giản và đầy đủ thì là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm, phân tích của đơn vị kiểm định theo quy trình nhất định nhằm đánh giá tình trạng an toàn của các loại thiết bị theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đây là một công việc rất quan trọng và không thể thiếu hay lơ là trong bất kì công việc nào. Bởi chỉ cần không có sự giám sát của người quản lý thì rất dễ xảy ra những điều xấu mà mọi người không mong muốn. Như là trong xây dựng thì sẽ có sự rút bớt vật liệu xây dựng, bỏ qua những công đoạn chhi tiết nhỏ, làm không cẩn thận… làm cho công trình của chúng ta sẽ thực hiện không đúng theo kế hoạch, kém chất lượng, làm mất uy tín của người chủ thầu…

Công việc nghe thì có vẻ đơn giản những nếu bỏ qua thì có thể xảy ra rất nhiều những nguy hiểm, thất thoát đằng sau đó. Vì thế chúng ta cần phải hiểu được định nghĩa của kiểm định an toàn một cách chính xác và hiểu được tầm quan trọng của nó thì mới có thể làm việc được hiệu quả, chất lượng nhất. Đồng thời cũng sẽ để lại uy tín tốt cho khách hàng. Trong kinh doanh hay bất kì công việc nào, trong cuộc sống hì điều này là vô cùng quan trọng.

Cũng giống như việc giữ được chữ tín với người khác. Kiểm định an toàn là hoạt động kiểm tra từng bước thực hiện công việc, thử độ bền, an toàn, chất lượng và phân tích các chi tiết nhằm đánh giá tình trạng an toàn của các thiết bị đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.