Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Ngoài các doanh nghiệp nằm trong danh sách áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/1/2018 thì có rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn rất băn khoăn việc hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng đối với doanh nghiệp mình để có được sự chuẩn bị chu đáo và hiệu quả hơn.

Đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ do các dịch vụ uy tín cung cấp thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm đối với chất lượng và hiệu quả mà hình thức hóa đơn này có thể mang lại cho mình là không ít.

Hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng

Để có thể đảm bảo việc sử dụng hóa đơn điện tử được tốt nhất thì việc doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị từ trước là điều cần thiết. Nhưng thực tế thì không ít doanh nghiệp vẫn không biết được là hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Vấn đề mà các doanh nghiệp cần biết đó chính là việc áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh và vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Không có chuyện là doanh nghiệp có thể mãi sử dụng hóa đơn giấy trong các hoạt động giao dịch của mình được. Bởi, một khi các doanh nghiệp khác đã có sự thay đổi về hình thức giao dịch thì doanh nghiệp mình không thể cứ giữ mãi phương thức giao dịch truyền thống được. Chưa nói đến việc có thể hội nhập với nền kinh tế thế giới hay là hợp tác làm ăn thuận lợi với các công ty nước ngoài mà ngay cả việc hợp tác với công ty trong nước cũng sẽ có nhiều bất tiện nếu bản thân doanh nghiệp không chịu đổi mới.

Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp còn hoang mang không biết hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng để có sự chuẩn bị cho tốt. Trước hết là việc quy định áp dụng hóa đơn điện tử mà Bộ Tài Chính ban hành vẫn chưa rõ ràng. Theo thông tin mà cơ quan chức năng này đưa ra thì việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có lộ trình. Nhưng cụ thể lộ trình đó như thế nào thì đến nay các doanh nghiệp vẫn chưa nắm được. Vấn đề này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp chủ quan và không có sự chuẩn bị. Chính vì thế mà cũng như các doanh nghiệp đã áp dụng chính thức hóa đơn điện tử từ ngày 1/1/2018 thì các doanh nghiệp sau cũng có thể đi vào vết xe đổ nếu ngay từ bây giờ doanh nghiệp không tự mình có sự chuẩn bị để có thể chủ động hơn đối với các quy định được ban hành. Hơn thế nữa thì việc sử dụng hóa đơn điện tử này sẽ thực sự được áp dụng nên doanh nghiệp có thể tự mình chuyển qua sử dụng trước khi có quy định của cơ quan chức năng sẽ tốt hơn nhiều.

Nhìn chung thì việc hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng không phải là điều quan trọng. Cái quan trọng nhất là doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào để có thể đảm bảo không bị động khi áp dụng hình thức hóa đơn mới này.