Trang chủ » Hãy hiểu rõ thuốc diệt chuột khi sử dụng

Hãy hiểu rõ thuốc diệt chuột khi sử dụng

(Ngày đăng: 04-07-2016 11:17:53)
Để tránh gây ra những nhầm lẫn đáng tiếc, khi sử dụng bất cứ loại thuốc diệt chuột nào chúng ta cũng cần phải nắm rõ những thông tin cần thiết nhé.

 

Trước đây, tôi đã dùng thử sản phẩm thuốc diệt chuột Biorat của Bio sản xuất. Tuy không am hiểu về loại thuốc này lắm, nhưng do được người thân giới thiệu nên tôi đã sử dụng. Tôi rất hài lòng về công dụng của thuốc, gia đình tôi thoát khỏi sự ám ảnh về sự tàn phá của chuột.

Được khoảng nửa năm, không hiểu sao chuột lại kéo về và tiếp tục chung sống với gia đình chúng tôi. Thấy lần trước sử dụng Biorat hiệu quả tôi lại tiếp tục chọn thuốc để diệt chuột. Nhưng không hiểu sao thuốc lại không hiệu quả như ban đầu. Tôi thực sự rất thất vọng và không hiểu sao lại như vậy nên tìm đến nơi mua thuốc với thái độ bực tức muốn tìm ra nguyên nhân. Người bán hỏi tôi kỹ càng cách mà tôi sử dụng cũng như cách tôi bảo quản thuốc. Lúc này tôi mới vỡ lẽ ra rằng mình vẫn chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm không đúng cách nên thuốc mới mất tác dụng.

Lúc đầu khi sử dụng thuốc sợ thuốc có hại cho con người nên tôi dùng dụng cụ để lấy thuốc, nhưng khi biết thuốc không ảnh hưởng tới sức khỏe tôi dùng tay trực tiếp lấy thuốc. Như vậy thuốc đã có hơi tay người, khiến chuột đề phòng. Hơn nữa, khi mở gói thuốc nên dùng hết một lần, vì khi để lần sau sử dụng thuốc sẽ mất tác dụng. Đặt thuốc vào buổi chiều là thích hợp nhất, tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Bởi vì thuốc có chất dẫn dụ chuột tìm đến ăn thuốc, nếu để lại hơi tay người, hay để quá lâu trong không khí; tiếp xúc với ánh sáng sẽ làm thuốc mất dần chất dẫn dụ, hiệu quả diệt chuột sẽ kém đi. Nếu muốn mua thuốc để dành dùng thì cũng cần chú ý đến cách bảo quản thuốc. Muốn bảo quản thuốc lâu, nhưng chỉ lâu nhất là 6 tháng thì nên để thuốc ở nơi có nhiệt độ từ 0-15oC, tốt nhất theo tôi thấy thì nên cho vào tủ lạnh và phải gói kỹ càng, tách biệt với thực phẩm. Dù biết là an toàn cho con người, môi trường nhưng mình cứ kỹ là tốt nhất. Nếu bạn không muốn bỏ vào tủ lạnh thì với nhiệt độ phòng (21o-26oC), thuốc chỉ để được khoảng 28 ngày, và đặc biệt không để nơi nào quá nóng vì thuốc chỉ nên bảo quản ở nơi thấp hơn 30oC.

Thật sự trước khi dùng một loại sản phẩm nào đó, chúng ta nên tìm hiểu kỹ công dụng và tác dụng phụ của thuốc, sau đó nên đọc cách sử dụng, và cách bảo quản một cách rõ ràng. Chỉ có như vậy chúng ta mới đạt được hiệu quả đúng như mong đợi của chúng ta và như những gì nhà sản xuất cam kết. Đừng vì một chút thiếu xót của bản thân mà vội vàng đánh giá chê bai một thương hiệu nào đó. Bây giờ tôi đã hiểu và vẫn luôn tin dùng Biorat.