Trang chủ »

Gợi ý chọn khay cơm nhựa cho các bé

Gợi ý chọn khay cơm nhựa cho các bé
(Ngày đăng: 23-07-2016 11:59:08)
Khi con bắt đầu đến tuổi ăn dặm, nhiều bà mẹ đau đầu trong việc kích thích hứng thú với việc ăn uống cho con trẻ. Ở giai đoạn này, khay cơm nhựa đóng vai trò như người bạn đồng hành của bé trong mỗi bữa ăn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số gợi ý trong việc chọn khay cơm nhựa cho các bé.

 

Điều đầu tiên cần chú ý đó là xuất xứ của khay cơm nhựa. Các bà mẹ nên lựa chọn sản phẩm của các hãng hay các quốc gia uy tín như Nhật Bản, Mỹ,… Khi sử dụng sản phẩm của các nhãn hàng uy tín, bạn có thể yên tâm về chất lượng nhựa của sản phẩm. Điều này rất quan trọng vì trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, khó có thể chống lại những chất độc vô hình có trong nhựa của các sản phẩm kém chất lượng.

Các bé luôn bị thu hút bởi những thứ có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ. Vì thế, bạn phải lưu ý tới màu sắc khi mua khay cơm nhựa cho bé. Bạn có thể chọn các màu như hồng, xanh da trời, vàng,… Không nên lo lắng quá về vấn đề các gam màu sáng sẽ dễ bám bẩn và khó tẩy rửa, bởi vì mục đích cao nhất của bạn là thu hút sự chú ý của trẻ, khiến trẻ muốn bắt đầu bữa ăn ngay lập tức. Nhiều khay cơm nhựa được bày bán hiện nay còn có hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm này để bé chú tâm hơn khi ăn uống.

Hãy lựa chọn khay cơm có nhiều ngăn vì chúng phù hợp với giai đoạn ăn dặm của trẻ. Ăn dặm là thời kì trẻ làm quen với các loại thức ăn. Nghĩa là trong mỗi bữa ăn, trẻ cần được thử nhiều món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng. Khay cơm nhựa với nhiều ngăn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đau đầu vì không biết sắp xếp đồ ăn thế nào cho hợp lí để các hương vị không bị trộn lẫn vào nhau. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà tham lam cho quá nhiều đồ ăn vào khay cơm nhựa của trẻ, dẫn đến chán ăn hoặc bỏ phí.