Trang chủ »

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:27:58)
Từ nhiều năm nay, cứ đến mùa hạ, người Hà Nội vẫn có thói quen lên hồ Tây ngắm, mua và chụp ảnh cùng hoa sen.

Vào thời điểm này, những đầm sen Hồ Tây là một nơi tuyệt vời dành cho các bạn trẻ cũng như những đôi tình nhân, những người bình dị muốn kiếm tìm một nơi chốn thanh bình đến để thưởng thức, ngắm nhìn và cùng chụp cho riêng mình những bức hình tươi đẹp.

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 1
 

Yếm, váy được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất vì nó gợi cảm, dịu dàng và là biểu tượng của cô thôn nữ thời xưa. Yếm, váy thường ít người có sẵn, phải đi thuê mấy năm trước các cô gái thường tìm đến các hàng đồ cưới hay cho thuê trang phục biểu diễn. Nhưng năm nay, nắm bắt được nhu cầu, dịch vụ này đã ra tận chân đầm để phục vụ các thượng đế yêu hoa.

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 2
 
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 3
 

Mỗi khi tháng Sáu về, mùi sen thơm dìu dịu lại tràn ngập trong không gian, những đóa sen nở nộ xua tan đi cái nắng oi ả của mùa hè. Ngắm sen, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp về sen dường như khiến cho mọi người thấy yên bình, hạnh phúc hơn hơn, sống chậm lại để tận hưởng từng phút giây ngọt ngào của cuộc sống.

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 4
 
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 5
 

Tới thăm các đầm sen Hà Nội mùa này, bạn sẽ thấy rực rỡ với yếm xanh, yếm đỏ của các “thôn nữ”. Kẻ ngồi trên cầu, người chèo thuyền dưới hồ, ai cũng dịu dàng thướt tha trong những bộ yếm và váy. Những tấm lưng trần gợi cảm, chiếc yếm đôi khi lả lơi trong lúc tạo dáng của các cô gái như tăng thêm cảm hứng cho các chàng “phó nháy” đi theo.

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 6
 

Rất trẻ nhưng lại rất "xưa", phong trào chụp ảnh hoa sen của các bạn trẻ không chỉ là một sở thích mới mà nó còn thể hiện tinh thần biết yêu và giữ gìn một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Những bức hình làm sống lại không khí của làng quê Việt xưa qua những bộ trang phục truyền thống giản dị bên cạnh một loài hoa gắn bó lâu đời với người dân Việt Nam.

Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 7
Những đầm sen hiếm hoi còn sót lại giữa lòng Hồ Tây mang đến một vẻ đẹp thanh bình cho thành phố những ngày tháng Sáu.
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 8
Hương sen dịu nhẹ, thanh khiết xua tan đi cái nóng oi ả của mùa hè.
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 9
 
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 10
Muốn vào chụp ảnh hoa sen, khách hàng phải trả 20.000 đồng/người.
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 11
 
Giới trẻ Hà Thành “phát sốt” với sen Tây Hồ 12
 
Những dịch vụ đi kèm theo đó cũng đắt hàng. Mỗi bông sen "ngậm” loại trà ngon được chủ đầm bán với giá 25.000 đồng/bông; nước dừa có giá 30.000 đồng/quả; giá trông xe ô tô 40.000đồng/chiếc…