Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Không phải ai khi tiến hành thành lập công ty cổ phần cũng biết được hchinh1 xác những công việc mình cần làm là gì để có thể hoàn thành một cách chính xác nhất. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần. Đây là giấy tờ pháp lý rất quan trọng và nó có ảnh hưởng không nhỏ tới việc thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là cầu nối đáng tin cậy cho nhiều người trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty. Dịch vụ này luôn thể hiện được sự chuyên nghiệp một cách hoàn hào nhất, mang đến sự hài lòng cho mọi người.

Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề liên quan đến vai trò, ý nghĩa cũng như yêu cầu khi  làm giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần như thế nào thì bạn có thể theo dõi thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần là gì?

Đây là giấy tờ pháp lý  đầu tiên  mà bạn cần chuẩn bị khi muốn thành lập công ty cổ phần. Trong hồ sơ đăng  ký kinh doanh để  gửi tới Sở kế hoạch đầu tư thuộc tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp của bạn có trụ sở chính chắc chắn phải có giấy đề nghị này thì hồ sơ mới được đánh giá là hợp lệ.

Tuy nhiên, việc viết mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần như thế nào cho chính xác và đảm bảo hợp pháp là điều không đơn giản với mọi người.

Theo quy định của pháp luật thì  giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần là một trong những giấy tờ pháp lý bắt buộc cần có trong hồ sơ thành lập Công ty cổ phần. Chính vì thế, để hồ sơ được hợp lệ thì doanh nghiệp cần lưu ý tất cả các thông tin khai trong giấy đề nghị phải đảm bảo ghi đúng và đầy đủ  và chính xác để tránh trường hợp bị cơ quan cấp phép từ chối cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanhvì phát hiện thông tin ghi trong tờ đơn đề nghị là khai khống.

Ngoài việc chuẩn bị giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý là trong hồ sơ đăng ký kinh doanh cần những giấy tờ sau:

+ Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của cổ đông góp vốn như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước…

+ Bản danh sách cổ đông công ty cổ phần

+ Bản điều lê Công ty cổ phần

+ Các tài liệu liên quan khác như: giấy xác nhận vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề.. đối với việc công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Bài viết trên đã làm rõ những thông tin liên quan đối với việc chuẩn bị giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần cũng như các giấy tờ pháp lý kèm theo để đảm bảo là doanh nghiệp có thể hoàn tất thủ tục đăng ký được hợp lệ.