Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Giảm thiểu rủi ro trong vận tải biển

Giảm thiểu rủi ro trong vận tải biển

Kiểm soát tốt những rủi ro có thể xảy đến khi vận tải hàng hóa trên biển là điều mà các công ty vận tải đang làm. Tuy nhiên kết quả mang lại sẽ không phải lúc nào cũng tốt và đúng như ý muốn.

Giảm thiểu rủi ro trong vận tải biển

Nhìn vào phương thức vận tải hàng hóa trên biển, chúng ta sẽ thấy nó khá an toàn và không có gì phải đáng để lo ngại. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, bởi dù thế nào đi nữa thì trước đây đã có không ít những vụ tai nạn từng xảy đến với các tàu chở hàng, gây ra những tổn thất nhất định và không hề nhỏ chút nào. Cũng từ đây, việc đưa ra những giải pháp phòng tránh là rất cần thiết và nên làm.

Hiểu được những gì có thể xảy đến trong quá trình vận tải nội địa hoặc ra những vùng biển lớn hơn, các công ty vận tải đã có những biện pháp thực tiễn nhằm giảm thiểu tối đa nhất có thể những rủi ro sẽ xảy đến. Và khi thực hiện điều này, có một số đơn vị đã đạt được kết quả thiết cực, góp phần giảm đi những tổn thất không đáng có, qua đó đảm bảo mỗi chuyến tàu hàng luôn đi và về an toàn, hàng hóa được giao nhận như cam kết.

Với công việc vận tải đường biển, để tránh được những rủi ro có thể xảy đến, việc trang bị các phương tiện, thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Bởi trong cuộc sống công nghệ ngày nay, việc tận dụng tốt chúng sẽ giúp ít rất nhiều. Đồng thời với những người đã có kinh nghiệm trong hoạt động vận tải hàng trên tàu biển, họ sẽ biết rõ hơn những gì có thể xảy đến trong những trường hợp cụ thể và tìm cách phòng tránh nó.

Với những đơn hàng được di tải trên biển, giá trị mà nó đang sở hữu chắc chắn không phải là con số nhỏ. Vì vậy một khi có tai nạn và rủi ro nào đó, tổn thất là điều chắc chắn sẽ có, dù là ít hay nhiều. Với đơn vị đảm nhận nhiệm vụ vận tải và những người là “khách hàng” sẽ không mong muốn điều này xảy đến chút nào. Vì vậy mà việc tìm kiếm những giải pháp có thể hạn chế tối đa rủi ro trong lúc vận tải hàng thường xuyên được thực hiện.

Giải pháp giảm thiểu rủi ro trong vận tải biển

Giải pháp giảm thiểu rủi ro trong vận tải biển

- Xây dựng lộ trình di chuyển tàu hàng an toàn, tránh những vùng biển nguy hiểm

- Sử dụng những tàu hàng tải trọng lớn, trang bị trang thiết bị hiện đại để có thể phòng tránh những tác động không tốt từ thiên nhiên

- Nâng cao chuyên môn đội ngũ đảm nhận công việc vận hành và điều khiển tàu hàng

- Chở hàng theo đúng mức tải trọng của tàu.

Bằng nỗ lực của các đơn vị vận tải biển từ những năm nay, một tín hiệu tốt là những rủi ro trong khi di tải hàng hóa bằng đường biển đã được hạn chế và kiểm soát khá tốt. Vì vậy mà hiện giờ, phần lớn người ta thường chọn đây là phương thức vận tải chủ yếu cho doanh nghiệp mình, đặc biệt là các chuyến hàng cần giao cho đối tác đến từ những quốc gia khác.