Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Em đã tự chế thuốc diệt chuột tại nhà

Em đã tự chế thuốc diệt chuột tại nhà

Việc tự chế thuốc diệt chuột tại nhà đó chính là lựa chọn những thực phẩm đơn giản nhằm dẫn dụ chuột trúng bã của mình. Và trong một ngày đẹp trời em đã tự mày mò và chế thuốc diệt chuột.

 

Ở bài này em xin kể lại câu chuyện buồn cười mà thật ra khá xấu hổ khi tự chế thuốc diệt chuột tại nhà có chứa xi măng.

Chuột là loài động vật gây rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và con người luôn muốn tìm cách tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, các sản phẩm thuốc diệt chuột ngày nay có quá nhiều, không những thế còn có không ít các sản phẩm thuốc giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến con người đã khiến nhiều người từ bỏ ý định diệt chuột bằng thuốc.

Vậy là em cũng hào hứng tự nhiên chế cho mình thuốc diệt chuột với nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: mồi nhử (có thể là bơ đậu phộng, nho khô, thịt lợn mỡ,….) và chất độc chính (bột lúa mỳ và xi măng)

Cách làm: em lấy mồi nhử và chất độc trộn theo tỷ lệ đều với nhau, sau đó để ra đĩa hoặc bát và đặt ở nơi góc khuất, tối tăm mà chuột thường đi qua. Như vậy là em đã hoàn thành công việc chế tạo thuốc diệt chuột tại nhà. Giờ là đợi thuốc phát huy tác dụng của chúng.

Do các thành phần có trong thuốc diệt chuột tự làm sẽ khiến chuột trở nên khát và háo nước, chúng sẽ tìm đến những nơi có nguồn nước để uống. Chính vì lý do này, nước khi vào trong cơ thể chuột, kết hợp với xi măng đã trộn trong thuốc diệt chuột gây ra hiện tượng kết tủa và dẫn đến cái chết không tránh khỏi cho lũ chuột.

Thế nhưng thật sự, đời không đơn giản như là mơ. Các nguyên liệu mà em nghĩ có thể diệt chuột trở thành một mớ cứng nhắc bởi sự co lại của xi măng. Và rồi em hiểu rằng, thuốc diệt chuột đưuọc chế biến sẽ dựa theo sản phẩm hóa học nhất định chứ không thể bậy đâu làm đó. Và đương nhiên tự sau ngày đó em chuyển qua mua thuốc diệt chuột.