Trang chủ »

Dùng kem bôi làm căng da mặt, tiền mất tật mang

Dùng kem bôi làm căng da mặt, tiền mất tật mang
(Ngày đăng: 06-08-2016 11:55:17)
Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều loại kem bôi trôi nổi không có nhãn mác, cơ sở sản xuất hay bày bán những loại kem bôi là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu tất yếu của con người, tuy nhiên nếu như chị em phụ nữ không tìm hiểu thật kỹ sẽ dẫn đến tiền mất tật mang.

Đánh vào tâm lý muốn thỏa mãn nhu cầu làm đẹp da mặt ở chị em phụ nữ khi bắt đầu bước qua độ tuổi 30, đây là thời điểm da mặt đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của sự lão hóa, nhiều hãng mỹ phẩm tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm chống lão hóa, làm căng da mặt, khôi phục các vùng chảy xệ, nhăn nheo. Tuy nhiên, loại mặt hàng này trôi nổi và bao phủ rộng lớn trên toàn bộ thị trường người tiêu dùng, vượt qua khỏi tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng, vì vậy nhiều mặt hàng kém chất lượng đến tay người tiêu dùng dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Dùng kem bôi được coi là một trong những phương pháp làm căng da mặt không cần phẫu thuật, tuy nhiên phương pháp này lại gặp tương đối nhiều rủi ro. Nhiều trường hợp dị ứng với kem bôi dẫn đến làm cho da mặt nổi rất nhiều mụn, sưng tấy lâu ngày, khi khỏi thì để lại sẹo và vết thâm. Một số nặng hơn thì bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập đóng thành mủ dẫn đến nhiễm trùng máu, nếu không cấp cứu kịp thời rất khó chữa. Bên cạnh đó còn nhiều sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng, hơn nữa trong sản phẩm có chứa độc tính chì cao, rất nguy hại, là một chất độc có thể gây bệnh ung thư da.

Vì vậy khi sử dụng phương pháp làm căng da mặt không cần phẫu thuật tại nhà bằng các kem bôi thì phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ, chọn những sản phấm có thương hiệu trên thị trường, đặc biệt nên mua ở các trung tâm lớn, các cơ sở y tế, không nên mua qua các trang mạng rao bán cá nhân không được cấp phép của các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm quản lý.