Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dùng dây nhựa PET buộc hàng gì

Dùng dây nhựa PET buộc hàng gì

Dây đai nhựa PET đang được rất nhiều đơn vị sản xuất lựa chọn sử dụng bởi nó sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn so với loại dây đai thép truyền thống. Hiện nay, loại dây đai nhựa đã được ứng dụng khá rộng rãi trong công đoạn đai nẹp, buộc các kiện hàng, thành phẩm ở các lĩnh vực như ngành thực phẩm, may mặc, sắt, thép và các hoạt động vận chuyển hàng hóa của ngành vận tải.

Với dây chuyền sản xuất tiến tiến cùng các thiết bị hiện đại, loại dây nhựa PET được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, để có thể phục vụ các nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng, dây đai nhựa PET được sản xuất với rất nhiều thiết kế, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Không những vậy, các đơn vị sản xuất loại dây đai này còn có thể đáp ứng nhu cầu in tên doanh nghiệp, logo công ty lên trên mặt của dây đai.

Dùng dây nhựa PET buộc hàng gì

Được sản xuất nhằm mục đích thay thế các loại dây đai thép truyền thống nên dây đai nhựa có chất lượng cùng với các tính năng không hề thua kém. Chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp giúp cho dây đai nhựa PET có độ bền vô cùng tốt, khả năng chịu lực cao do đó có thể bảo đảm an toàn cho hàng hóa. Bên cạnh đó, khả năng siết chặt của dây đai nhựa khá cao giúp cho việc cố định, đai nẹp hàng hóa dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng dây đai nhựa để buộc hàng gì?

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội, các loại dây đai nhựa đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong các công việc liên quan đến công đoạn đóng gói, đai nẹp, ràng buộc các lô hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hiện nay, có rất nhiều ngành sản xuất quan tâm và áp dụng loại dây đai nhựa để buộc các loại hàng như: dược phẩm, thực phẩm, giấy, gỗ, gốm sứ, thủy tinh hay quần áo trong ngành may mặc… Bên cạnh đó, dây đai nhựa PET còn có khả năng cố đinh các lô hàng hóa cồng kềnh hoặc có trọng lượng lớn, tránh các trường hợp rơi đổ khi thực hiện vận chuyển.

Tại sao nên sử dụng dây đai nhựa PET để thay thế dây đai nhựa thép

An toàn khi sử dụng: So với loại dây đai thép, các dây đai làm từ nhựa có độ an toàn cao hơn cho người sử dụng. Các cạnh bên của dây nhựa không quá sắt bén như thép do đó không gây ra tổn thưởng cho công nhân trong quá trình sử dụng. Vì vậy không cần đeo bao tay trong quá trình làm việc giúp tạo sự thoải mái.

Gía thành thấp: Giá của 1m dây đai nhựa có giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần so vơi dây đai thép do nhựa có trọng lượng nhẹ hơn. Với một cuộn dây cùng kích thước, trọng lượng thì loại đai nhựa sẽ có chiều dài nhiều hơn so với đai thép. Với ưu điểm này, việc thay thế đai thép bằng dây đai nhựa sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

Không hư hao sản phẩm: Nguyên liệu nhựa nguyên sinh hầu như không bị tác động bởi các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm hay hoát chất do đó dây đai nhựa PET rất ít khi bị hư hỏng.

Chịu được tác động lớn: Dây đại nhựa có độ bền cao do đó khi tham gia vào quá trình đóng đóng gói, vận chuyển sản phẩm có thể chịu được các lực tác dộng mạnh do va chạm bất ngờ xảy ra.

Dễ sử dụng: Loại dây đai nhựa có thể được sử dụng bằng máy đóng đai tự động và cả máy bán tự động. Việc vận hành chỉ cần một nhân công điều khiển với vài động tác đơn giản. Việc sử dụng dễ dàng giúp cho hiệu suất công việc tốt hơn, tiết kiệm công sức nhân công cũng như thời gian.

Dây đai nhựa PET có thể dùng để buộc nhiều loại hàng hóa khác nhau do đó có thể ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. So với dây đai thép, loại dây đai nhựa mang lại nhiều lợi ích hơn trong công việc. Vì vậy hiện nay nó được xem là phương pháp tối ưu để nâng cao năng suất công việc từ đó mang lại nhiều lợi nhuận cho công việc.